Hạn chế xuất khẩu loại thuốc đã giết Vua nhạc Pop

Hãng dược phẩm Đức Fresenius đã đặt ra những quy định mới về việc xuất khẩu Propofol, loại thuốc đã dẫn đến cái chết của Michael Jackson.
Hãng dược phẩm của Đức Fresenius đã đặt ra những quy định mới về việc xuất khẩu Propofol, loại thuốc đã dẫn đến cái chết của Michael Jackson.

Fresenius cho biết đã cắt giảm số nhà phân phối loại thuốc này ở Mỹ, từ 30 xuống còn hơn 15 nhà phân phối. Đây là động thái nhằm kiểm soát việc bán loại thuốc ngủ có thể gây chết người này chặt chẽ hơn trong thời gian tới.

Ngoài ra, Fresenius cho biết loại thuốc nêu trên sẽ không được phép "cung cấp cho tù nhân, giới chức quản lý nhà tù hay các bệnh viện của nhà tù."

Trước đây, khi khám nghiệm tử khi, các chuyên gia phát hiện thấy trong thi thể Michael Jackson có loại thuốc gây mê chỉ được phép dùng tại bệnh viện để phục vụ cho các ca phẫu thuật - Propofol. Đây được coi là là thủ phạm giết chết Vua nhạc Pop.

Theo cơ quan điều tra, một hỗn hợp các loại thuốc gây chết người đã được đưa vào cơ thể Jackson nhiều giờ trước khi ông qua đời tại Holmby Hills, Los Angeles./.

Trà My (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục