Hàn Quốc: 5 bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vắcxin của AstraZeneca

Giới chức địa phương cho biết không ai trong số này gặp phản ứng bất thường sau khi tiêm và có vẻ như những người này không tử vong do vắcxin.
Hàn Quốc: 5 bệnh nhân tử vong sau khi tiêm vắcxin của AstraZeneca ảnh 1Nhân viên y tế tiêm vắcxin phòng COVID-19 cho người dân tại Gwangju. (Ảnh: THX/TTXVN)

Hãng tin Yonhap dẫn lời giới chức y tế Hàn Quốc cho biết đã có thêm 3 người tử vong sau khi tiêm vắcxin ngừa COVID-19 của hãng dược AstraZeneca vài ngày. Hiện nước này đã có 5 người tử vong sau khi sử dụng loại vắcxin nói trên.

Theo các quan chức tỉnh Bắc Jeolla, một bệnh nhân 52 tuổi tại bệnh viện nội trú ở Jeonju (cách Seoul 243 km về phía Nam) đã qua đời sáng sớm 4/3, gần 2 ngày sau khi được tiêm vắcxin ngừa COVID-19. Bệnh nhân này bị bệnh tim mạch và bị xuất huyết não tháng 6 vừa qua.

Bệnh nhân thứ hai đã tử vong tại một bệnh viện nội trú ở Busan chưa đầy 1 ngày sau khi tiêm vắcxin. Bệnh nhân này bị nhồi máu cơ tim và tiểu đường.

Giới chức địa phương cho biết không ai trong số này gặp phản ứng bất thường sau khi tiêm chủng và có vẻ như những người này không tử vong do vắcxin.

[Hàn Quốc điều tra 2 trường hợp tử vong sau khi tiêm vắcxin AstraZeneca]

Tại thành phố Daejeon (cách thủ đô Seoul 164 km về phía Nam), một phụ nữ ở độ tuổi 20 cũng đã tử vong sáng 4/3 sau khi tiêm vắcxin trước đó 2 ngày. Người phụ nữ này cũng là một bệnh nhân tại bệnh viện nội trú.

3 trường hợp tử vong mới này xuất hiện sau 2 trường hợp tử vong ngày 3/3, là bệnh nhân của các bệnh viện nội trú ở tỉnh Gyeonggi. Giới chức y tế Hàn Quốc tuyên bố sẽ xem xét kỹ các trường hợp tử vong này để xác định bất kỳ mối liên quan đến vắcxin của AstraZeneca.

Tuy nhiên cho đến nay, giới chức Hàn Quốc khẳng định chưa tìm thấy sự liên quan nào trong các trường hợp tương tự trên toàn thế giới.

Trong khi đó, kênh Arirang dẫn lời Văn phòng Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Moon Jae-in sẵn sàng tiêm vắcxin của AstraZeneca vào thời điểm phù hợp.

Việc tiêm chủng của ông Moon Jae-in sẽ phụ thuộc vào khuyến nghị từ Cơ quan Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Hàn Quốc (KDCA) cũng như lịch trình ngoại giao của nhà lãnh đạo này.

Thông báo trên được cho là sẽ giúp xoa dịu những lo ngại về hiệu quả và tính an toàn của vắcxin do AstraZeneca sản xuất./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục