(Nguồn: upi.com)

THX đưa tin, Tổng thống Hàn Quốc Park Guen-hye ngày 4/8 cho biết có thể xem xét lại việc thay đổi vị trí triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ ở thị trấn Seongju, cách thủ đô Seoul 250km về phía Đông Nam.

Phát biểu trên được bà P​ark đưa ra trong cuộc họp ở phủ tổng thống với các nghị sỹ nhiệm kỳ đầu của Đảng Saenuri cầm quyền, đến từ tỉnh Nam Gyeongsang nơi có thị trấn Seongju.

Báo chí địa phương dẫn lời những thành viên tham dự cuộc họp cho biết bà Park Guen-hye nói rằng có thể thẩm tra và đánh giá một cách chính xác, cẩn thận bất cứ địa điểm mới nào khác trong phạm vi thị trấn Seongju do người dân địa phương đề xuất nhằm giải tỏa nỗi lo lắng của người dân thị trấn này.

Bà Park Guen-hye cũng nói thêm rằng người dân địa phương sẽ được thông báo chi tiết về kết quả thẩm định và đánh giá về việc liệu địa điểm mới có phù hợp hay không. 

Nhận định trên của Tổng thống Hàn Quốc được đưa ra giữa lúc người dân thị trấn Seongju ngày càng phản đối kế hoạch triển khai THAAD của Mỹ tại Hàn Quốc, vốn dự kiến muộn nhất là đến cuối năm 2017./.