Han Quoc de nghi ASEAN ho tro tien trinh dam phan voi Trieu Tien hinh anh 1Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in. (Nguồn: Arirang)

Ngày 4/11, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã đề nghị các nước thành viên Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) tiếp tục hỗ trợ tiến trình đàm phán hòa bình đang tiến triển chậm chạp trên Bán đảo Triều Tiên.

Phát biểu khi kết thúc Hội nghị cấp cao ASEAN+3 lần thứ 22 ở thủ đô Bangkok (Thái Lan), Tổng thống Moon Jae-in cho rằng Triều Tiên và Mỹ đang ở giai đoạn quan trọng nhất trong các cuộc thương lượng liên quan giữa hai bên.

Tổng thống Hàn Quốc nêu rõ: "Việc giải quyết sự đối đầu và thù địch bấy lâu nay là một điều không hề dễ dàng...Thật may mắn khi sự tin tưởng vẫn được duy trì giữa lãnh đạo hai nước Triều Tiên và Mỹ. Không có sự thay đổi nào trong cam kết của hai nước về việc tiếp tục đối thoại."

[Ngoại trưởng Mỹ: Đàm phán hạt nhân với Triều Tiên diễn ra quá chậm]

Ông Moon Jae-in khẳng định, đã có nhiều sự tiến triển trong nỗ lực hòa bình khu vực nhờ sự ủng hộ và hợp tác của ASEAN. Theo ông Moon Jae-in, sự ủng hộ và hợp tác của cộng đồng quốc tế đang trở nên cần thiết hơn bao giờ hết.

Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên đã có 3 cuộc gặp thượng đỉnh song phương, trong đó hai cuộc gặp đầu tiên diễn ra ở các nước thành viên ASEAN là Singapore và Việt Nam./.

Bích Liên (TTXVN/Vietnam+)