Ngoai truong My: Dam phan hat nhan voi Trieu Tien dien ra qua cham hinh anh 1Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 1/11, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo thừa nhận các cuộc đàm phán hạt nhân với Triều Tiên đang diễn ra quá chậm.

Phát biểu trên đài phát thanh KQAM của bang Kansas, ông Pompeo cho rằng đàm phán diễn ra quá chậm chạp, đồng thời hy vọng có thể tiếp tục thúc đẩy quá trình này để có kết quả tốt trong vài tháng tới.

Ông cho biết Washington vẫn làm việc rất tích cực để thực thi những điều khoản đã được hai bên nhất trí tại Hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều Tiên lần thứ nhất tại Singapore hồi tháng 6/2018 để nỗ lực phi hạt nhân hóa Triều Tiên.

[Mỹ thảo luận với các đồng minh về vụ thử rocket đa nòng của Triều Tiên]

Phát biểu trên được đưa ra trong bối cảnh Bình Nhưỡng hôm 31/10 phóng hai vật thể bay tầm ngắn.

Ông Pompeo cho rằng các vật thể được Triều Tiên phóng thử hôm 31/10 cùng loại với những tên lửa đã được quốc gia này phóng thử trước đó, đồng thời kêu gọi tăng cường nỗ lực cho đàm phán hạt nhân.

Các vụ thử tên lửa tầm ngắn của Triều Tiên được thực hiện trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gặp nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un 3 lần với hy vọng có thể đạt được một thỏa thuận lịch sử nhằm chấm dứt chương trình hạt nhân của Triều Tiên nhưng cho tới nay hai bên chưa đạt được một cam kết vững chắc.

Triều Tiên đã chủ động rút khỏi các cuộc đàm phán hạt nhân cấp chuyên viên với Mỹ diễn ra hồi tháng trước tại Thụy Điển./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)