Han Quoc dung tim kiem hai thuyen vien Viet Nam mat tich hinh anh 1Tàu cá Munseong 103 bị cháy. (Nguồn: Yonhap)

Liên quan đến hai thuyền viên Việt Nam bị mất tích trong vụ cháy tàu cá Munseong 103 của Hàn Quốc ngày 30/12/2014, ngày 5/1, Cơ quan an toàn an ninh Biển Đông Hàn Quốc, trực thuộc Bộ An toàn Quốc dân Hàn Quốc đã thông báo bằng văn bản cho Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc về việc dừng công tác tìm kiếm từ 18 giờ ngày 5/1.

Sau thời điểm này, phía Hàn Quốc chỉ để lại một tàu thường trực tại khu vực hiện trường xảy ra vụ cháy tàu để tìm kiếm thêm một thời gian, tuy nhiên việc điều tra nguyên nhân xảy ra vụ tai nạn vẫn tiếp tục được tiến hành.

Bốn người bị mất tích, trong đó có hai thuyền viên Việt Nam là anh Nguyễn Văn Chúc và anh Võ Văn Hữu sẽ nằm trong danh sách những người được xác định là “mất tích.”

Trước đó, phía Hàn Quốc đã điều năm tàu cảnh sát biển, một tàu hải quân, một tàu cá và sáu trực thăng đến hiện trường xảy ra vụ cháy tàu để tham gia công tác cứu hộ và tìm kiếm những người còn mất tích.

Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã đề nghị các cơ quan hữu quan của Hàn Quốc tiếp tục phối hợp với phía Việt Nam để xử lý tiếp các vấn đề có liên quan cũng như thông báo cho phía Việt Nam biết kết luận về vụ tai nạn sau khi kết thúc quá trình điều tra.

Theo kế hoạch, đại diện Đại diện Công ty Sona Việt Nam (công ty phái cử hai thuyền viên Việt Nam đang bị mất tích) sẽ cử đại diện đến tỉnh đảo Jeju để xử lý các công việc liên quan như bảo hiểm, lương.../.
Phạm Duy (Vietnam+)