Han Quoc gap rut doi pho hanh dong tra dua cua Trung Quoc hinh anh 1Quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Yonhap đưa tin Đảng Hàn Quốc Tự do cầm quyền tại Hàn Quốc ngày 3/3 đã cam kết phối hợp với chính phủ nước này để giảm thiểu tác động từ việc Trung Quốc thực hiện các biện pháp trả đũa Seoul liên quan kế hoạch triển khai Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ tại Hàn Quốc.

Tại cuộc họp tư vấn chính sách cấp cao của chính phủ, Thủ tướng kiêm quyền Tổng thống Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn nêu rõ: "Đảng (Hàn Quốc Tự do) và chính phủ sẽ nỗ lực hết sức để đảm bảo người dân không chịu ảnh hưởng tác động trả đũa."

Tại cuộc họp, nghị sỹ Chung woo-taik, lãnh đạo của nhóm nghị sỹ thuộc đảng trên tại Quốc hội, cho rằng chính phủ cần sớm vạch ra một kế hoạch để đối phó các biện pháp trả đũa của Bắc Kinh.

Trong khi đó, Đảng Dân chủ đối lập chính tại Quốc hội Hàn Quốc, vốn đã từng nghiêng về phía Trung Quốc trong vấn đề THAAD, ngày 3/3 cũng lên tiếng bày tỏ quan ngại về biện pháp trả đũa kinh tế của Trung quốc.

Nghĩ sỹ Woo Sang-ho, lãnh đạo nhóm nghị sỹ thuộc đảng Dân chủ, nêu rõ: "Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc rút lại hành động trả đũa đối với lĩnh vực du lịch."

Nghị sỹ Woo nói rằng Bắc Kinh "đã đi quá xa" đối với những hành động mới đây của nước này.

Hôm 2/3, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin từ một số doanh nghiệp lữ hành Trung Quốc cho biết Chính phủ Trung Quốc đã cấm tất cả các công dân nước này du lịch tới Hàn Quốc./.
(Vietnam+)