Các ngôi sao nổi tiếng tại Hàn Quốc của công ty S.M. tại buổi ký kết dự án. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Thông qua UNICEF, Công ty giải trí S.M. Hàn Quốc sẽ đóng góp 450.000 USD (khoảng 10 tỷ đồng) để hỗ trợ dự án giáo dục âm nhạc sớm dành cho trẻ em Việt Nam với sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng.

Đây là thông tin được đưa ra trong buổi lễ ký kết Chương trình hợp tác trong ba năm nhằm cải thiện giáo dục hòa nhập ở Việt Nam mang tên “Lớn lên cùng âm nhạc” giữa Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) và Công ty giải trí S.M. của Hàn Quốc (S.M. Entertainment) vào ngày 11/7 tại Hà Nội.

Dự án “Lớn lên cùng âm nhạc” sẽ được tiến hành trong thời gian ba năm, có sự tham gia của các học viện âm nhạc nổi tiếng và những nghệ sỹ tên tuổi tại Hàn Quốc nhằm phát triển tài năng của học sinh trên cơ sở âm nhạc kết hợp với giáo dục tuổi thơ và các cấp giáo dục khác.

Dự án nhấn mạnh những tác động tích cực mà âm nhạc mang tới cho sự phát triển kỹ năng sống và giá trị sống cho trẻ em bắt đầu từ khi trẻ còn nhỏ. Dự án sẽ được triển khai tại Đà Nẵng và Kom Tum

Dự án sẽ tiến hành nâng cao năng lực cho giáo viên, cán bộ quản lý và cha mẹ học sinh nhằm cải thiện chất lượng xây dựng chương trình âm nhạc và tổ chức sự kiện âm nhạc ở trường học, đảm bảo gìn giữ các giá trị văn hóa và âm nhạc truyền thống trong hệ thống trường học và có sự kết nối với việc giáo dục âm nhạc ở mọi cấp học.

Ông Youssouf Abdel-Jelil, Đại diện UNICEF Việt Nam phát biểu tại buổi lễ ký kết: “Sự hỗ trợ tài chính của S.M. Entertainment sẽ có tác động gấp bội vì khi trẻ em có được những cơ hội công bằng để phát triển hết tiềm năng của mình ở trường học. Thông qua các hoạt động văn hóa có thể giúp trẻ em thực hiện ước mơ của mình.”

Đại diện đơn vị trực tiếp hỗ trợ thực hiện dự án, ông Kim Young Min Tổng Giám độc công ty S.M. Entertainment cho biết: “Chúng tôi vui mừng được hỗ trợ giáo dục âm nhạc cho trẻ em Việt Nam. Chúng tôi hy vọng chương trình này sẽ tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam được tiếp thu giáo dục âm nhạc có hệ thống, tìm thấy tài năng của các em, giúp các em bộc lộ tài năng và qua đó phát triển khả năng của mình.”

Năm 2017 sẽ kỷ niệm 25 năm mối quan hệ hợp tác ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc, vì vậy, ông Suh Dae Won, Giám đốc điều hành để Ủy ban UNICEF Quốc gia Hàn Quốc cho rằng đây là thời điểm thích hợp để Ủy ban UNICEF Quốc gia Hàn Quốc và S.M. Entertainment bắt đầu một dự án cho trẻ em Việt Nam. Bên cạnh dự án vừa được ký kết, các nghệ sỹ nổi tiếng Hàn Quốc sẽ đến tham gia vào các chương trình giáo dục, biểu diễn nghệ thuận nhân dịp kỷ niệm này./.