Thị trưởng thành phố Seoul chủ trì cuộc họp khôi phục kinh tế sau khi Chính phủ công bố dịch bệnh MERS chấm dứt ngày 28/7. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết tính đến ngày 4/8, nước này không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong suốt 30 ngày và cũng không có ca tử vong do MERS trong 24 ngày qua.

Theo bộ trên, số người nhiễm và tử vong do MERS tại Hàn Quốc hiện vẫn dừng lại ở các con số 186 và 36.

Hôm 28/7, Hàn Quốc tuyên bố dịch MERS đã chấm dứt trên thực tế, tuy nhiên, ít nhất 28 ngày sau khi bệnh nhân cuối cùng có kết quả xét nghiệm âm tính với MERS mới có thể tuyên bố chính thức hết dịch.

Ngày 3/8 vừa qua, Thủ tướng Hàn Quốc Hwang Kyo-ahn đã tới thăm quận Myeongdong, khu vực mua sắm nổi tiếng đối với du khách tại trung tâm thủ đô Seoul, nhằm tìm hiểu tình hình ngành du lịch sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch MERS và khuyến khích những người làm việc tại đây.

Ông Hwang Kyo-ahn kêu gọi giới chức các ngành hữu quan như Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Tổ chức Du lịch Hàn Quốc không ngừng nỗ lực để cải thiện tình hình của ngành du lịch./.