Nhân viên y tế phun thuốc khử trùng tại quán càphê ở Seoul, phòng tránh sự lây lan của virus MERS. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Y tế và Phúc lợi nước này cho biết, tính đến ngày 3/8, Hàn Quốc không ghi nhận thêm trường hợp nào nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) trong suốt 29 ngày qua và cũng không có thêm ca tử vong do MERS nào trong suốt 23 ngày gần đây.

Tính đến nay, số người bị ghi nhận nhiễm và tử vong do MERS tại Hàn Quốc vẫn dừng lại ở các con số lần lượt là 186 và 36.

Kể từ khi Hàn Quốc ghi nhận trường hợp nhiễm MERS đầu tiên vào ngày 20/5, gần 16.700 người ở nước này đã phải cách ly do nghi nhiễm MERS sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân, nhưng đến ngày 27/7 toàn bộ số người này đã thoát khỏi tình trạng trên do không có triệu chứng gì của bệnh trong hơn 14 ngày, tức là khoảng thời gian ủ bệnh tối đa của MERS.

Tuy nhiên, cũng từ ngày 27/7 đến nay đã có thêm 72 người phải cách ly, trong số đó 5 người có những triệu chứng có thể là của MERS sau khi họ tới một số nước ở Trung Đông trong thời gian gần đây, các trường hợp còn lại là những người đã tiếp xúc với họ./.