Han Quoc khu trung to hop nha quoc hoi vi 1 phong vien mac COVID-19 hinh anh 1Khu tổ hợp tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc. (Nguồn: AFP)

Ngày 7/9, một phần của khu tổ hợp tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc đã phải đóng cửa để tiến hành công tác khử trùng sau khi một phóng viên chuyên đưa tin về cơ quan lập pháp nước này có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2.

Ngay sau khi ca bệnh mới được xác nhận, 3 tầng của hội trường lớn cũng như một số khu vực ở hai tòa nhà khác, nơi các nghị sỹ và phóng viên từng tới làm việc, đã được phong tỏa để khử trùng.

Đơn vị chuyên trách ứng phó đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Quốc hội Hàn Quốc cho biết các khu vực này sẽ đóng cửa cho tới khi có thông báo mới.

Với quyết định này, một phần của khu tổ hợp tòa nhà Quốc hội Hàn Quốc lại bước vào đợt phong tỏa tiếp theo khi mới chỉ mở cửa trở lại cuối tuần trước sau hai ngày đóng cửa vì lý do tương tự.

Phóng viên trên ban đầu có kết quả xét nghiệm âm tính sau khi tiếp xúc với một phóng viên ảnh có kết quả dương tính ngày 26/8. Sau khi xuất hiện các triệu chứng bệnh, phóng viên này tiếp tục được xét nghiệm lần thứ hai và nhận kết quả dương tính.

Nhiều phiên họp của các tiểu ban trong Quốc hội Hàn Quốc dự kiến diễn ra trong ngày 7/9 sẽ vẫn được tiến hành, nhưng ở những địa điểm khác.

[Dịch COVID-19: Trung Quốc, Hàn Quốc ghi nhận những tín hiệu tích cực]

Trong một tuần qua, tình hình dịch bệnh tại Hàn Quốc có nhiều dấu hiệu khả quan hơn khi 5 ngày liên tiếp nước này kiềm chế số ca mắc mới dưới mức 200.

Đến nay, tổng số ca nhiễm ở Hàn Quốc là 21.296 ca, trong đó có 16.297 ca đã hồi phục và 336 ca tử vong. Mặc dù số ca nhiễm mới có chiều hướng giảm nhưng giới chức y tế Hàn Quốc vẫn duy trì cảnh báo về các ổ dịch rải rác trên cả nước, đặc biệt là trong dịp lễ Chuseok (Tết Trung Thu) đang đến gần.

Đây là dịp lễ hội truyền thống lớn nhất của Hàn Quốc, diễn ra từ 30/9-4/10 hằng năm, với nhiều hoạt động du lịch, thăm hỏi, đoàn tụ./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)