Kiểm tra công tác phòng chống MERS tại một trong các cơ sở y tế điều trị MERS ở thủ đô Seoul ngày 10/6. (Nguồn: THX/TTXVN)

Ngày 11/6, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết từ ngày 12/6 sẽ phái 24 bác sỹ và y tá quân y tới bệnh viện Daejeon Dae Cheong để chăm sóc các bệnh nhân bị nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS) đang được điều trị tại đó.

Đây là lần đầu tiên quân đội Hàn Quốc triển khai biện pháp như vậy nhằm góp phần khống chế dịch MERS đang lây lan nhanh chóng tại Hàn Quốc.

Phát biểu với báo giới, Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Kim Min-seok cho biết quyết định trên được đưa ra theo đề nghị từ chính quyền thành phố Daejeong ở miền Trung Hàn Quốc, đồng thời tuyên bố Bộ Quốc phòng sẽ tích cực xem xét thực hiện những việc làm tương tự nếu chính quyền các địa phương khác yêu cầu.

Đến chiều 11/6, quân đội Hàn Quốc không còn quân nhân nào được xác nhận là nhiễm MERS sau khi một binh sỹ thuộc quân chủng không quân trước đây được ghi nhận lây nhiễm cùng với bốn người khác bị nghi lây nhiễm đã xuất viện vào sáng cùng ngày.

Kể từ khi bùng phát vào ngày 20/5 tại Hàn Quốc, MERS đã làm chín người tử vong, 122 người lây nhiễm, hơn 1.800 trường học phải đóng cửa và khoảng 2.900 người phải cách ly do lo ngại lây nhiễm virus này.

Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye đã phải hoãn chuyến thăm Mỹ dự định bắt đầu vào cuối tuần này để tập trung chống MERS./.