Han Quoc, My tang cuong quan he dong minh doi pho de doa tu Trieu Tien hinh anh 1Bộ trưởng Quốc phòng Hàn Quốc Lee Jong-sup. (Nguồn: tellerreport.com)

Theo Yonhap, ngày 23/6, Bộ trưởng Quốc phòng Lee Jong-sup đã tái khẳng định cam kết của Hàn Quốc trong việc tăng cường hơn nữa quan hệ đồng minh với Mỹ, chỉ ra những mối đe dọa an ninh "rất nghiêm trọng" từ Triều Tiên.

Ông Lee đã đưa ra phát biểu trên trong một cuộc gặp ăn sáng cùng với các quan chức Hàn Quốc và Mỹ đã về hưu cũng như đương nhiệm, trong bối cảnh gia tăng khả năng Triều Tiên thực hiện cuộc thử nghiệm hạt nhân lần thứ bảy tại bãi thử Punggye-ri.

[Lãnh đạo Triều Tiên nhấn mạnh nỗ lực tăng cường năng lực tác chiến]

Cuộc gặp có tên gọi "Cuộc gặp Bữa sáng cầu nguyện để Tăng cường An ninh quốc gia  và Liên minh Hàn-Mỹ" do Tổ chức Liên minh Hàn-Mỹ và Hiệp hội Cựu chiến binh Quốc phòng Hàn Quốc tổ chức.

Ông Lee nói: “Do những tiến bộ về năng lực hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, cũng như việc nước này chuẩn bị cho vụ thử hạt nhân lần thứ bảy, tình hình an ninh trên Bán đảo Triều Tiên đang rất nghiêm trọng. Quân đội của chúng tôi sẽ luôn củng cố liên minh Hàn-Mỹ hơn nữa và bảo vệ vững chắc Hàn Quốc."

Tại cuộc họp này, Ngoại trưởng Hàn Quốc Park Jin cũng có bài phát biểu nêu bật những quan ngại của Seoul về các mối đe dọa quân sự đang gia tăng của Bình Nhưỡng.

Ông Park chỉ ra rằng khả năng quân sự của Triều Tiên đang đe dọa hòa bình không chỉ trên Bán đảo Triều Tiên mà còn trên thế giới, và các đồng minh đang cùng nhau hướng tới mục tiêu chung là Triều Tiên phi hạt nhân hóa hoàn toàn vì mục tiêu "hòa bình bền vững"./.

(Vietnam+)