Nhân viên kiểm dịch làm nhiệm vụ tại một trang trại ở Naju, cách thủ đô Seoul 355km về phía nam ngày 29/12/2017. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Bộ Nông Nghiệp, Thực phẩm và Các vấn đề nông thôn của Hàn Quốc ngày 15/1 thông báo đã phát hiện thêm một ​ổ bị nghi ngờ nhiễm cúm gia cầm gần thủ đô Seoul.

Phát hiện này diễn ra trong bối cảnh dịch cúm gia cầm đang lây lan mạnh tại tỉnh Jeolla, một vùng chăn nuôi vịt quy mô lớn ở Hàn Quốc.

[Hàn Quốc tăng cường các biện pháp phòng ngừa dịch cúm gia cầm]

Theo thông báo, ​ổ dịch mới bị nghi ngờ nhiễm dịch bệnh trên là một trang trại nuôi gà ở phía Tây Seoul. 10 trong số 500 con gà ở trang trại này đã chết trước khi được phát hiện một ngày. Sẽ phải mất từ một đến hai ngày để kiểm tra xem những con gà này có bị nhiễm chủng virus cúm đang lây lan mạnh hay không. Nếu được xác nhận, đây sẽ là ​ổ dịch thứ hai nhiễm cúm gia cầm tại khu vực xung quanh thủ đô.

Trước đó, Bộ Nông nghiệp Hàn Quốc cũng cho biết đã phát hiện ổ cúm gia cầm H5 mới tại một trang trại nuôi vịt ở vùng Naju, miền Tây Nam nước này và đã cho tiêu hủy toàn bộ số vịt tại trang trại này để ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Kể từ khi dịch cúm gia cầm bùng phát lần đầu tiên hồi cuối năm ngoái, Hàn Quốc đã xác nhận 11 ​ổ dịch gia cầm nhiễm bệnh và đã cho tiêu hủy hơn 1,4 triệu gia cầm.

Ngoại trừ một ​ổ dịch được phát hiện tại tỉnh Gyeonggi, những ​ổ dịch còn lại đều xảy ra tại tỉnh Jeolla phía Tây Nam nước này./.