Hàn Quốc tăng cường kiểm dịch COVID-19 tại các cơ sở giải trí

Từ ngày 10/6 trở đi, khách hàng đến các cơ sở giải trí sẽ phải quét mã QR cá nhân. Trước đó, từ ngày 1-7/6, quy định này sẽ được áp dụng thí điểm ở Seoul, Incheon và Daejeon.
Hàn Quốc tăng cường kiểm dịch COVID-19 tại các cơ sở giải trí ảnh 1Người dân xếp hàng chờ xét nghiệm COVID-19 tại Bucheon, phía tây thủ đô Seoul, Hàn Quốc ngày 28/5/2020. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Chính phủ Hàn Quốc đã xác định 8 địa điểm có nguy cơ lây nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cao như các cơ sở giải trí, quán rượu kết bạn, quán rượu có sàn nhảy, phòng hát karaoke, quán ăn có sân khấu, sàn nhảy, phòng tập thể thao trong nhà...

Chính phủ nước này yêu cầu các cơ sở này kể từ 6 giờ chiều ngày 2/6 cần phải tự hạn chế hoạt động kinh doanh.

Từ ngày 10/6 trở đi, khách hàng đến các cơ sở này sẽ phải quét mã QR cá nhân. Trước đó, từ ngày 1-7/6, quy định này sẽ được áp dụng thí điểm ở Seoul, Incheon và Daejeon.

[Hàn Quốc giới hạn số học sinh quay trở lại trường học tại thủ đô Seoul]

Chính phủ Hàn Quốc cũng khẩn trương hoàn thành việc kiểm tra hơn 4.300 kho hàng trên toàn quốc trước ngày 11/6 sau vụ việc hàng chục nhân viên bị lây nhiễm tập thể ở kho hàng của công ty bán hàng trên mạng Coupang ở thành phố Incheon.

Trong vòng 2 tuần kể từ ngày 1/6, các cơ quan chức năng cũng tiến hành kiểm tra 15.000 công trường xây dựng và 23.000 nhà máy./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục