Nhân viên y tế Hàn Quốc làm việc tại trung tâm cách ly dành cho bệnh nhân MERS tại Bệnh viện Trường đại học Konkuk ở Seoul. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 4/7, Hàn Quốc lại ghi nhận thêm một người nhiễm Hội chứng hô hấp vùng Trung Đông (MERS), nâng tổng số trường hợp bị nhiễm dịch bệnh chết người này ở đây lên 185 người.

Tuy nhiên không có ca tử vong nào được ghi nhận trong suốt bốn ngày qua và như vậy tổng số ca tử vong vẫn dừng lại ở con số 33.

Bộ Y tế Hàn Quốc thông báo trường hợp nhiễm mới nhất là một bác sỹ làm việc tại Trung tâm Y tế Samsung ở thủ đô Seoul, nơi phát sinh gần một nửa trong tổng số các trường hợp nhiễm MERS ở Hàn Quốc kể từ khi dịch bùng phát ngày 20/5. Bệnh viện này đang phải đóng cửa vô thời hạn.

Trường hợp trên được ghi nhận sau khi một y tá tại bệnh viện này cũng bị phát hiện lây nhiễm ngày 3/7, làm gia tăng mối quan ngại rằng phải mất thêm nhiều thời gian nữa mới có thể khống chế được sự lây lan của MERS từ cơ sở y tế này. Tính đến nay đã có tổng cộng 13 nhân viên y tế làm việc tại bệnh viện trên đã lây nhiễm.

Trong số 185 người được xác nhận là nhiễm MERS tại Hàn Quốc, hiện còn 41 người vẫn phải nằm viện và đến nay có 111 người đã được ra viện sau khi hồi phục hoàn toàn. Số người còn bị cách ly trong ngày 4/7 do nghi nhiễm MERS chỉ còn 1.434 người, giảm mạnh so với con số 2.067 của ngày 3/7.

Từ trước tới nay tại Hàn Quốc đã có hơn 16.000 người bị cách ly do nghi nhiễm MERS sau khi tiếp xúc với các bệnh nhân, tuy nhiên khoảng 14.700 người trong số này đã không còn phải cách ly do không có triệu chứng gì của MERS trong thời gian ủ bệnh tối đa là 14 ngày./.