Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil. (Nguồn: Yonhap)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nhiều nguồn tin ngoại giao ngày 3/1 cho biết Chính phủ Hàn Quốc đã ra lệnh cho Chung Yoo-ra, con gái của bà Choi Soon-sil là nhân vật trung tâm trong vụ bê bối hiện nay tại Hàn Quốc, phải nộp lại hộ chiếu để buộc người này phải trở về Hàn Quốc và chịu bị điều tra.

Chung Yoo-ra đã bị bắt giữ tại thành phố Aalborg của Đan Mạch ngày 1/1 với cáo buộc lưu trú bất hợp pháp. Người này bị nghi là đã nhận sự ưu ái của một trường đại học ở Seoul khi nhập học cũng như khi thi, nhờ lợi dụng mối quan hệ của mẹ mình với Tổng thống Park Geun-hye.

Các nguồn tin được dẫn lời cho biết đại diện của Hàn Quốc tại Đan Mạch đã gặp Chung Yoo-ra, người hiện bị cảnh sát Đan Mạch tạm giữ, và chuyển lệnh buộc Chung phải nộp lại hộ chiếu. Theo luật hiện hành, hộ chiếu của Chung sẽ bị vô hiệu hóa trong một tuần tới.

Các công tố viên đặc biệt điều tra vụ bê bối liên quan đến Tổng thống Park và bà Choi đã đề nghị tổ chức cảnh sát quốc tế Interpol đưa tên của Chung vào danh sách truy nã sau khi người này không chịu đáp ứng lệnh triệu tập được lặp lại nhiều lần của nhóm điều tra./.