Han Quoc tim cach xac thuc viec Trieu Tien thay Bo truong Ngoai giao hinh anh 1Chủ nhiệm Ủy ban vì Sự tái thống nhất Hòa bình Đất nước Ri Son-gwon. (Nguồn: Yonhap)

Theo Yonhap, Bộ Thống nhất Hàn Quốc ngày 20/1 cho biết bộ này đang cố gắng xác thực thông tin truyền thông về việc Triều Tiên đã bổ nhiệm một quan chức phụ trách các vấn đề liên Triều làm Bộ trưởng Ngoại giao.

Triều Tiên được cho là đã thông báo với các đại sứ nước ngoài tại Bình Nhưỡng về quyết định bổ nhiệm gần đây ông Ri Son-gwon, Chủ nhiệm Ủy ban vì Sự tái thống nhất Hòa bình Đất nước làm Bộ trưởng Ngoại giao.

[Báo Hàn Quốc: Triều Tiên có Bộ trưởng Ngoại giao mới]

Phát biểu trong một cuộc họp báo, người phát ngôn bộ trên Lee Sang-min nêu rõ: "Chúng tôi đang xem xét chặt chẽ mọi thứ và làm việc để xác thực về sự thay thế Bộ trưởng Ngoại giao (của Triều Tiên). Chúng tôi cũng tìm hiểu liệu vị trí chính thức của ông Ri Son-gwon, Chủ nhiệm Ủy ban vì Sự tái thống nhất Hòa bình Đất nước, đã thay đổi hay chưa."

Theo các chuyên gia, nếu sự bổ nhiệm ông Ri Son-gwon được xác nhận có thể báo hiệu về sự thay đổi trong cách tiếp cận của Triều Tiên với Mỹ và Hàn Quốc.

Tuy nhiên, Chính quyền ông Kim Jong-un chưa chính thức xác nhận sự thay thế này./.

(Vietnam+)