Han Quoc to chuc hoi thao truc tuyen ve COVID-19 cho ASEAN hinh anh 1Nhân viên y tế điều trị cho bệnh nhân COVID-19 tại một bệnh viện ở Daegu, Hàn Quốc. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Theo Yonhap, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc ngày 23/4 thông báo nước này đã tổ chức một hội thảo trực tuyến về cách ứng phó với dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 cho 10 nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) như một phần nỗ lực nhằm giúp các đối tác nước ngoài đối phó với sự bùng phát đại dịch này.

Hội thảo trực tuyến diễn ra vào chiều 22/4 trong bối cảnh nhiều nước đã bày tỏ mong muốn học hỏi hệ thống cách ly và điều trị của Hàn Quốc, vốn được quốc tế công nhận trong bối cảnh các ca lây nhiễm tại nước này đã sụt giảm.

[Hàn Quốc công bố các nguyên tắc mới trong phòng, chống dịch COVID-19]

Việc tổ chức một hội thảo như vậy cho ASEAN cũng là một phần cam kết được Tổng thống nước chủ nhà Moon Jae-in đưa ra trong một hội nghị thượng đỉnh trực tuyến đặc biệt gần đây với các nước ASEAN, Trung Quốc và Nhật Bản hồi đầu tháng này.

Hội thảo trực tuyến dưới sự đồng chủ trì của Bộ Y tế Hàn Quốc và các cơ quan hữu quan như Bệnh viện Đại học Quốc gia Seoul, đã thu hút sự tham gia của hơn 800 quan chức và chuyên gia y tế từ các nước tham dự.

Hàn Quốc gần đây đã tổ chức một loạt hội nghị trực tuyến tương tự cho các nước, trong đó có Mỹ, Italy và các nước Nam Mỹ trong khi gia tăng nhiều đề nghị chia sẻ kinh nghiệm về công tác khống chế dịch bệnh./.

(Vietnam+)