Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters/TTXVN)

Theo hãng thông tấn Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 29/6 nhận định Triều Tiên có thể nối lại các hành động khiêu khích quân sự bất kỳ lúc nào.

Nhận định trên được đưa ra sau khi Bình Nhưỡng phóng thử thành công một quả tên lửa đạn đạo tầm trung có thể bắn tới Guam (Mỹ) vào tuần trước.

Yonhap trích dẫn một báo cáo của bộ trên tại phiên họp của Ủy ban quốc phòng của Quốc hội Hàn Quốc, trong đó có đoạn viết: “Vẫn luôn tồn tại một khả năng là Triều Tiên, tùy thuộc vào nhu cầu chính trị của mình, sẽ tiến hành các hành động khiêu khích chiến lược và chiến thuật vào bất kỳ lúc nào nếu các điều kiện chính trị mà nước này mong muốn đạt được không được tạo ra."

Ngoài ra, bộ trên cũng nhấn mạnh một thực tế là sau khi tiến hành đại hội đảng vào tháng Năm vừa qua, Bình Nhưỡng thường xuyên vừa thực hiện các hành động khiêu khích quân sự vừa đưa ra đề nghị đối thoại với Seoul.

Báo cáo của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn cho rằng trên lĩnh vực đối ngoại, Triều Tiên đang tập trung nỗ lực vào việc giảm thiểu tác động của các biện pháp trừng phạt của cộng đồng quốc tế cũng như phá thế cô lập, tăng cường quan hệ với các nước bạn bè truyền thống./.