Sáng 16/5, Tổng công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã khởi công dự án đầu tư xây dựng Khu chung cư và biệt thự ven hồ Vinh Tân tại thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An.
 
Tổng mức đầu tư cho dự án là hơn 1.424 tỷ đồng, gồm các nguồn vốn tự có của doanh nghiệp, vốn huy động ứng trước của khách hàng và vốn vay các tổ chức tín dụng, thương mại.

Đây là dự án đầu tư xây dựng mới đồng bộ, hoàn chỉnh các công trình kiến trúc, hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội trên tổng diện tích hơn 77ha, trong đó diện tích xây dựng toàn khu là 116.600m², với 430.800m² diện tích sàn nhà ở.
 
Theo thiết kế, dự án sẽ bố trí khoảng 1.500 hộ, gồm 611 hộ chung cư, 425 hộ tái định cư, 598 nhà liền kề, 112 nhà vườn, 180 nhà biệt thự, giải quyết chỗ ở cho khoảng hơn 9.600 người.

Công trình hoàn thành sẽ khai thác và sử dụng hiệu quả quỹ đất hiện có, giải quyết nhu cầu về nhà ở và dịch vụ cho nhân dân trong và ngoài địa bàn tỉnh Nghệ An, đóng góp một phần vào bộ mặt kiến trúc khu vực phía Nam thành phố Vinh và quy hoạch chung của tỉnh; đồng thời tạo đà phát triển cho thương hiệu của Handico tại khu vực miền Trung./.

(TTXVN/Vietnam+)