Hơn 1,5 triệu lượt người đã đi qua các sân bay của Mỹ trong ngày 21/3, con số lớn nhất được ghi nhận lần đầu tiên kể từ khi đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bắt đầu bùng phát tại Mỹ cách đây tròn một năm.

Số liệu của Cơ quan Quản lý An ninh giao thông vận tải Mỹ (TSA) cho biết, lần gần đây nhất hơn 1,5 triệu lượt người đi qua các sân bay nội địa của quốc gia này trong một ngày được ghi nhận vào ngày 15/3/2020, trước khi các sân bay đóng cửa và đưa ra khuyến nghị hạn chế đi lại do tác động của đại dịch.

Ngày 21/3 vừa qua cũng là ngày thứ 11 liên tiếp các sân bay tại Mỹ có hơn 1 triệu lượt hành khách đi lại.

[Hy vọng mở ra cho ngành hàng không Mỹ thoát khủng hoảng do COVID-19]

TSA cũng ghi nhận có tới gần 1,37 triệu lượt hành khách vào ngày 20/3 và gần 1,47 triệu lượt hành khách vào ngày 19/3 đi lại qua các sân bay nội địa tại Mỹ.

Trong khi đó, ngày 18/3 cũng đánh dấu ngày thứ tám liên tiếp có hơn 1 triệu lượt người đi lại qua các sân bay.

Hoạt động đi lại bằng đường hàng không tại Mỹ đang phục hồi bất chấp thông báo gần đây của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ rằng họ sẽ không thay đổi các khuyến nghị đi lại cho những người đã được tiêm chủng và chưa được tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19.

CDC vẫn khuyến cáo người Mỹ không nên đi lại, trong bối cảnh ngành công nghiệp hàng không đã bị "tàn phá" trong suốt đại dịch COVID-19 do không có hoạt động đi lại./.

 
Đại Thắng (TTXVN/Vietnam+)