ĐẶC KHU HÀNH CHÍNH HỒNG KÔNG – Media OutReach -Ngày 24 tháng 1 năm 2022 – Hang Lung Properties (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00101) vừa thông báo: Công ty là một trong những công ty bất động sản đầu tiên ở Châu Á cam kết đầu tư cả ngắn hạn và dài hạn để đạt được mức phát thải khí carbon ròng bằng 0 trước năm 2050. Các mục tiêu sẽ phù hợp với Tiêu chuẩn Net-Zero của Sáng kiến ​​dựa trên Khoa học (SBTi- Science Based Targets initiative).

Ra mắt vào tháng 10 năm 2021, Tiêu chuẩn Net-Zero của SBTi là khuôn khổ đầu tiên trên thế giới về việc thiết lập mục tiêu ròng của doanh nghiệp phù hợp với khoa học khí hậu. Nó bao gồm hướng dẫn, tiêu chí và khuyến nghị mà các công ty cần đặt ra các mục tiêu không có thực dựa trên cơ sở khoa học phù hợp với việc hạn chế mức tăng nhiệt độ toàn cầu lên 1,5 ° C. Tiêu chuẩn Net-Zero cung cấp sự hiểu biết chung, mạnh mẽ và dựa trên khoa học về net-zero, mang lại cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp sự rõ ràng và tin tưởng rằng các mục tiêu gần và dài hạn của họ phù hợp với khoa học khí hậu, giúp đảm bảo một hành tinh có thể sinh sống được cho tất cả mọi người.

Để cam kết đặt mục tiêu phát thải khí carbon ròng bằng không thông qua SBTi, Hang Lung cũng đang tham gia chiến dịch Tham vọng kinh doanh cho 1,5 ° C (một liên minh toàn cầu) và chiến dịch Race To Zero do Liên hợp quốc dẫn đầu.

Ông Adriel Chan, Phó chủ tịch kiêm Chủ tịch Ban Chỉ đạo Phát triển bền vững của của Hang Lung Properties cho biết: “Khả năng ứng phó với biến đổi khí hậu là một ưu tiên bền vững. Cam kết với Tiêu chuẩn Net-Zero của SBTi sẽ tăng tốc các nỗ lực khử cacbon trên tất cả các lĩnh vực kinh doanh của chúng tôi và hỗ trợ cả hai kế hoạch tầm quốc gia và doanh nghiệp để phát thải carbon ròng bằng 0 ở cả Hồng Kông và Trung Quốc đại lục”.

Là công ty hàng đầu trong ngành với cam kết bền vững, Hang Lung còn nhận được xếp hạng hiệu suất 4 Sao và xếp hạng công bố thông tin hạng A theo GRESB và được đánh giá như một thành phần của Chuỗi Chỉ số Tốt FTSE4 vào năm 2021. Công ty đã được chọn là một Thành phần chỉ số của Chỉ số Bền vững Dow Jones trong Chỉ số Châu Á – Thái Bình Dương từ năm 2017 và được chọn là một bộ phận cấu thành của Chỉ số Bền vững Công ty Hang Seng và Chỉ số Bền vững Hang Seng (Trung Quốc đại lục và Hồng Kông) với xếp hạng “AA-” trở lên kể từ năm 2010. Ngoài ra, Hang Lung cũng đã nhận được xếp hạng BBB theo MSCI ESG Ratings từ năm 2015 và xếp hạng rủi ro ESG thấp bởi Sustainalytics kể từ tháng 7 năm 2020.

Thông tin về Hang Lung Properties

Hang Lung Properties Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 00101) tạo ra những công trình, không gian hấp dẫn làm phong phú thêm cuộc sống. Có trụ sở chính tại Hồng Kông, Hang Lung Properties phát triển và quản lý danh mục đa dạng các bất động sản đẳng cấp thế giới tại Hồng Kông và 9 thành phố ở Trung Quốc đại lục là Thượng Hải, Thẩm Dương, Tế Nam, Vô Tích, Thiên Tân, Đại Liên, Côn Minh, Vũ Hán và Hàng Châu. Với định vị sang trọng của mình dưới thương hiệu “66”, danh mục đầu tư của công ty tại Trung Quốc đại lục đã thiết lập vị trí hàng đầu và Hang Lung Properties được công nhận là đi đầu trong các sáng kiến ​​nâng cao tính bền vững trong lĩnh vực bất động sản, vì công ty luôn theo đuổi tăng trưởng bền vững bằng cách kết nối khách hàng và cộng đồng.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.hanglung.com.

#HangLungProperties

Giang Tran