Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-Un (giữa) kiểm tra nhà máy sản xuất thức ăn cho cá do đơn vị 810 Quân đội Triều Tiên mới xây dựng tại một địa điểm ở nước này. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap (Hàn Quốc) đưa tin ngày 3/4, Triều Tiên đã bắn thử 4 tên lửa tầm ngắn ra vùng biển phía Tây nước này trước sự giám sát của nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên gia tăng liên quan đến các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn đang diễn ra.

Theo người phát ngôn của Hội đồng Tham mưu trưởng quân đội Hàn Quốc, các tên thử tên lửa của Triều Tiên được phóng bắt đầu từ 16 giờ 15 phút (theo giờ địa phương, tức 14 giờ 15 phút giờ Việt Nam) và kéo dài 45 phút.

Các tên lửa chưa rõ chủng loại trên đã bay khoảng 100 km sau khi được bắn từ một căn cứ ở bờ biển phía Tây Triều Tiên.

Cuộc thử nghiệm tên lửa diễn ra trong bối cảnh Mỹ và Hàn Quốc tiến hành hai cuộc tập trận thường niên mang tên "Key Resolve" (Giải pháp then chốt) và "Foal Eagle" (Đại bàng non).

"Key Resolve" đã kết thúc vào sáng 13/3 trong khi "Foal Eagle" sẽ kéo dài đến ngày 24/4.

Triều Tiên phản đối mạnh mẽ các cuộc tập trận chung Mỹ-Hàn với cáo buộc đây là "các cuộc diễn tập xâm lược," đồng thời cảnh báo sẽ có hành động đáp trả "không khoan nhượng." 

Trước đó, Bình Nhưỡng cũng đã bắn thử 2 tên lửa tầm ngắn vào ngày 2/3 và 7 tên lửa đất đối không ngày 13/3 ra vùng biển phía Đông./.