Hàng trăm máy bay, tàu chiến Nhật Bản, Mỹ tham gia tập trận chung

Khoảng 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận Keen Sword 2022, kéo dài từ ngày 10/11 đến ngày 19/11 tới.
Hàng trăm máy bay, tàu chiến Nhật Bản, Mỹ tham gia tập trận chung ảnh 1Các tàu chiến tham gia tập trận Keen Sword. (Nguồn: pacaf.af.mil)

Ngày 21/10, Bộ Quốc phòng Nhật Bản cho biết nước này và Mỹ sẽ tiến hành tập trận chung từ ngày 10/11 tới, trong bối cảnh các nước trong và ngoài khu vực đang ngày càng cảnh giác với sức mạnh quân sự và sự quyết đoán ngày càng tăng của Trung Quốc.

Cuộc tập trận mang tên Keen Sword, diễn ra 2 năm/lần trên khắp Nhật Bản.

Khoảng 36.000 quân nhân, 30 tàu và 370 máy bay của Lực lượng Phòng vệ Nhật Bản và quân đội Mỹ sẽ tham gia cuộc tập trận năm nay, kéo dài đến ngày 19/11 tới.

Các địa điểm diễn ra khóa huấn luyện thực địa bao gồm các đảo phía Tây Nam của Nhật Bản, trong đó có đảo Tokunoshima gần Đài Bắc hơn Tokyo.

[Hàn-Mỹ tiến hành cuộc tập trận quân sự vượt sông phối hợp]

Phát biểu với các phóng viên, Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Yasukazu Hamada nói: "Bằng cách thể hiện ý chí và sự phối hợp mạnh mẽ của Nhật Bản và Mỹ, chúng tôi mong muốn đóng góp vào việc bảo vệ Nhật Bản và đảm bảo hòa bình và an ninh cho khu vực."

Bộ trên cho hay ngoài hai đồng minh ở khu vực Thái Bình Dương, Canada sẽ cử hai tàu chiến, trong khi Australia và Anh mỗi nước sẽ cử một tàu chiến tới tham gia cuộc tập trận./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục