(Ảnh minh họa: Tá Chuyên/TTXVN)

Vào khoảng 18 giờ 7 phút ngày 29/3, Trung tâm thông tin chỉ huy cảnh sát Phòng cháy chữa cháy thành phố Hải Phòng nhận được thông tin báo một đám cháy đã xảy ra tại bãi tập kết cao bản gỗ, cao bản nhựa thuộc Công ty Cổ phần thương mại xây dựng 5 cho một doanh nghiệp thuê sử dụng, tại địa chỉ số 664 Lê Thánh Tông, quận Ngô Quyền (Hải Phòng).

Mặc dù người dân xung quanh đã tổ chức chữa cháy nhưng đám cháy lớn, mất khả năng kiểm soát, nhanh chóng cháy lan rộng ra xung quanh.

[Phòng cháy chữa cháy tại chung cư: Đừng để “mất bò mới lo làm chuồng”]

Lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp đã nhanh chóng điều động 9 xe chữa cháy của các lực lượng cùng nhanh chóng tiếp cận đám cháy.

Tại hiện trường, đám cháy đã làm cháy rụi ba khu nhà liền kề là các số nhà 644, 646 và 648. Lực lượng chữa cháy đã phun nước đồng thời vào các điểm cháy và cả khu vực các căn nhà xung quanh để bao vây, chống cháy lan.

Rất may đám cháy xảy ra ban ngày nên không có thiệt hại về người. 

Tuy nhiên, đến 20 giờ 30 phút cùng ngày, trong các căn nhà do chứa lượng gỗ lớn, cấu tạo nhà lại là tôn sắt nên nhiệt độ trong nhà vẫn cao và tạo ra các khu vực cháy dữ dội. Các lực lượng chữa cháy vẫn đang nỗ lực dập lửa.

Điều đáng lo ngại là quanh khu vực cháy có hàng trăm người dân chỉ đứng cách căn nhà cháy khoảng 15m. Lực lượng chữa cháy cũng không căng dây quy định khu vực hiện trường.

Đây là một nguy cơ gây nguy hiểm rất cao nếu có hiện tượng nổ trong khu vực cháy./.