SINGAPORE – Media OutReach – Hãng sản xuất ô tô tải UD Trucks của Nhật Bản vừa giới thiệu trên toàn cầu sản phẩm mới thuộc các dòng xe tải Quester (loại hạng nặng) và Croner (loại hạng trung) đạt tiêu chuẩn khí thái Euro 5. Bản nâng cấp có các tính năng nâng cao sẽ cải thiện thời gian hoạt động, nâng cao hiệu quả và tối ưu hóa Tổng chi phí sở hữu (Total Cost of Ownership – TCO), đồng thời giảm tác động môi trường của xe và giữ lại những ưu điểm từ các mẫu xe trước đó.

Hai loại xe tải mới sẽ được giới thiệu tại các khu vực đang phát triển nhanh và mới nổi trên thế giới đang chuyển sang áp dụng các tiêu chuẩn khí thải quốc tế nghiêm ngặt hơn nhằm giảm thiểu ô nhiễm môi trường và cải thiện chất lượng không khí. Ở hầu hết các thị trường, tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới của UD Trucks sẽ được giới thiệu trước để chuẩn bị tốt hơn cho các doanh nghiệp cho việc chuyển đổi sang đội xe sạch hơn.

Lần ra mắt mới nhất này củng cố mục đích vì Cuộc sống tốt đẹp hơn của UD Trucks – trở nên tốt hơn cho dịch vụ logistics, trái đất, con người và doanh nghiệp. Cuộc sống tốt hơn thúc đẩy sự tích hợp tính bền vững trong tất cả các hoạt động và quy trình của công ty để có tác động môi trường thấp hơn, sự hài lòng của khách hàng cao hơn, lợi nhuận cao hơn và một nơi tốt hơn cho mọi người làm việc và sinh sống.

Ông Jacques Michel, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách Bộ phận Bán hàng quốc tế của UD Trucks, cho biết: “Trong thế giới ngày nay, tính bền vững quan trọng hơn bao giờ hết. Đại dịch COVID-19 đang khiến mọi người chú trọng hơn đến cách tiếp cận bền vững để thúc đẩy sự phục hồi sau đại dịch. Logistics hiện đại và hiệu quả là rất quan trọng để giữ cho thế giới vận động trong thời đại phát triển nhanh chóng này. Việc giới thiệu sản phẩm mới nhất này của chúng tôi sẽ đảm bảo khả năng phục hồi cao hơn cho các doanh nghiệp, đồng thời đảm bảo giảm thiểu các tác động đến môi trường”.

Ô nhiễm không khí là một trong những mối đe dọa sức khỏe lớn nhất mà thế giới hiện đang phải đối mặt [1]. Theo đánh giá năng lượng toàn cầu năm 2021 của Cơ quan Năng lượng Quốc tế (International Energy Agency – IEA) [2], lượng phát thải carbon trong năng lượng toàn cầu được dự báo sẽ tăng trở lại trong thời kỳ hậu COVID -19, với mức tăng 4,8%. Đây sẽ là mức tăng đơn lẻ lớn nhất trong hơn một thập kỷ qua. Chỉ riêng phát thải từ giao thông vận tải có nguy cơ làm tăng mức phát thải toàn cầu hơn 1,5%.

Việc tiến tới các đội xe vận chuyển sạch hơn là điều bắt buộc. Tiêu chuẩn Euro 5 làm giảm lượng khí thải NOx khoảng 43% so với Euro 4 và giảm đáng kể lượng khí thải carbon của xe thông qua lượng khí thải sạch hơn.

Là nhà sản xuất xe tải đầu tiên giới thiệu công nghệ Giảm xúc tác chọn lọc (Selective Catalytic Reduction – SCR) vào năm 2004, dòng sản phẩm Euro 5 mới của UD Trucks có công nghệ SCR nhằm tăng cường đáng kể việc bảo vệ môi trường và tiết kiệm nhiên liệu.

SCR là hệ thống công nghệ kiểm soát khí thải chủ động tiên tiến đưa chất khử chất lỏng thông qua một chất xúc tác đặc biệt vào dòng khí thải của động cơ diesel. Công nghệ SCR được thiết kế để cho phép các phản ứng khử nitơ oxit (NOx) diễn ra trong môi trường oxy hóa. Phản ứng hóa học trong đó DEF là chất khử phản ứng với NOx để chuyển các chất ô nhiễm thành nitơ, nước và một lượng nhỏ CO2. DEF có thể nhanh chóng bị phá vỡ để tạo ra amoniac oxy hóa trong dòng khí thải. Chỉ riêng công nghệ SCR có thể giảm thiểu NOx lên đến 90%.

Với những lợi ích này, công nghệ SCR được chứng minh là đáng tin cậy hơn, khi so sánh với các công nghệ kiểm soát khí thải khác để giảm phát thải NOx.

Ngoài việc trang bị hệ thống Euro 5 với công nghệ SCR, dòng xe Quester và Croner mới còn có cụm đồng hồ mới, với tính năng điều tiết nhiên liệu theo thời gian thực. Cải tiến này cung cấp cho người lái những phản hồi cụ thể và tức thì về các kỹ thuật lái xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.

Cụm đồng hồ chỉ thị mới với tính năng điều tiết nhiên liệu theo thời gian thực

Dòng Quester đã phát triển theo thời gian

Quester, chiếc xe tải hạng nặng kết hợp hiệu quả nhiên liệu tuyệt vời với độ bền cao đã phát triển hơn nữa để đáp ứng những thách thức về giao thông và môi trường hiện nay. Bản nâng cấp đạt tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới nhất và cụm công cụ mới bổ sung vào các tính năng nổi bật khác của Quester:

Thông minh: Được kết nối và sẵn sàng kinh doanh với UD Telematics sáng tạo – một hệ thống truyền thông không dây công nghệ cao – cho phép các công ty vận tải tối đa hóa hiệu quả với tính năng theo dõi phương tiện và định vị địa lý theo thời gian thực.

Bền vững: Tăng hiệu quả sử dụng nhiên liệu với nhiều tính năng, bao gồm hộp số tay tự động ESCOT. Kết hợp với trọng lượng nhẹ hơn và hệ thống truyền động được tối ưu hóa, khả năng tiết kiệm nhiên liệu có thể cải thiện tới 10% so với mẫu Quester trước đó.

An toàn: Quester với ESCOT giúp người lái xe không cần phải chuyển số trung bình 1.000-1.500 lần một ngày bằng cách tự động chọn số phù hợp vào bất kỳ thời điểm nào. Điều này dẫn đến ít căng thẳng hơn và cải thiện độ an toàn bằng cách cho phép người lái xe tập trung hơn vào đường đi.

Croner tiên phong đi trước thời đại

Là chiếc xe tải hạng trung linh hoạt và đáng tin cậy, Croner đã được thiết kế để biến mọi khoảnh khắc trở nên quan trọng. Bản nâng cấp Euro 5 mới nhất và cụm công cụ mới bổ sung vào các tính năng đã được thử nghiệm và kiểm nghiệm khác của Croner:

Cung cấp mô hình rộng và có thể tùy chỉnh – Croner có thể được định cấu hình để phù hợp với các ứng dụng cụ thể và được tối ưu hóa để có năng suất tốt hơn.

Tiết kiệm nhiên liệu – Thiết kế ca bin khí động học giúp giảm hệ số cản 5% so với các mẫu xe trước.

Khả năng điều khiển – Hộp số tự động Allison và công thái học (ergonomics) vượt trội mang lại sự thoải mái hơn cho người lái, giúp ít mệt mỏi hơn và năng suất cao hơn.

Cabin rộng hơn, thoải mái, tiện lợi – Cabin của Croner được thiết kế để đặt sự thoải mái của người lái lên hàng đầu. Nó cũng đi kèm với nhiều tính năng an toàn chủ động và thụ động để bảo vệ người lái, hàng hóa và giao thông xung quanh.

Ông Jacques Michel kết luận: “Trong 86 năm qua, chúng tôi đã phát triển UD Trucks trở thành thương hiệu xe tải được khách hàng lựa chọn. Chúng tôi cam kết tiếp tục theo đuổi không ngừng cuộc sống tốt đẹp hơn theo tinh thần triết lý ‘Gemba’ của chúng tôi, tận dụng dịch vụ logistics thông minh và bền vững giải pháp để cung cấp sự tin cậy tối ưu cho khách hàng, đối tác kinh doanh, đồng nghiệp và xã hội của chúng tôi nói chung”.

Gemba có nguồn gốc từ tiếng Nhật có nghĩa là “một địa điểm thực sự”. Trong quản lý Lean, “gemba” là nơi quan trọng nhất đối với một đội ngũ, vì đây là nơi công việc diễn ra thực sự.

Các sản phẩm mới đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5 mới của Quester hạng nặng và Croner hạng trung sẽ có mặt tại các thị trường tăng trưởng chính của UD Trucks trên khắp Đông Nam Á, Trung Đông, châu Phi và Mỹ Latinh – từ tháng 10 năm 2021 trở đi.

Để biết thêm thông tin về 2 mẫu xe mới của UD Trucks đáp ứng tiêu chuẩn khí thải Euro 5, hãy truy cập https://www.udtrucks.com và xem phim giới thiệu kỹ thuật số tại https://www.udtrucksdriveforbetter.com.

Hay tham gia cuộc trò chuyện trên mạng xã hội tại  https://www.facebook.com/UDTrucksJP và  https://www.linkedin.com/company/ud-trucks-corporation

[1] Ủy ban Kinh tế Liên hợp quốc về châu Âu: Ô nhiễm không khí và sức khỏe https://unece.org/air-pollution-and-health

[2] Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) Đánh giá Năng lượng Toàn cầu năm 2021: https://www.iea.org/reports/global-energy-review-2021/co2-emissions

[3] Đội xe ô tô: Chiến lược tài sản & tài xế để giảm chi tiêu nhiên liệu https://www.automotive-fleet.com/10139856/asset-driver-strategies-to-reduce-fuel-spend

Thông tin về UD Trucks

UD Trucks là hãng cung cấp giải pháp xe thương mại hàng đầu của Nhật Bản, hoạt động tại hơn 60 quốc gia và vùng lãnh thổ trên tất cả các châu lục. Kể từ khi thành lập vào năm 1935 đến nay, công ty luôn đi đầu về đổi mới với tầm nhìn rõ ràng để cung cấp các loại xe tải và dịch vụ mà thế giới cần ngày nay.

Công ty cam kết đi xa hơn nữa trong lĩnh vực logistics thông minh với các giải pháp đáng tin cậy nhất cho những khách hàng khó tính. Để hỗ trợ tốt nhất trên các ứng dụng và khu vực địa lý, UD Trucks cung cấp đầy đủ các loại xe tải hạng nặng – Quon và Quester, xe tải hạng trung – Condor và Croner và xe tải hạng nhẹ – Kazet và Kuzer, cũng như các dịch vụ vận hành và tài chính liên quan.

Để biết thêm thông tin từ UD Trucks, hãy truy cập http://www.udtrucks.com/en-int/home

#UDTrucks

Giang Tran