Hành tung của hung thủ trong vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật

Cách hiện trường khoảng vài chục km, cơ quan điều tra đang rà soát kỹ khu vực xung quanh bởi dường như hung thủ vừa lái xe lòng vòng vừa chọn địa điểm để phi tang các vật dụng.
Hành tung của hung thủ trong vụ bé gái người Việt bị sát hại tại Nhật ảnh 1 Cảnh sát điều tra tại bờ sông, nơi phát hiện ra thi thể bé Lê Thị Nhật Linh tại Abiko. (Nguồn: Kyodo/TTXVN)

Liên quan đến vụ việc bé gái Nhật Linh bị sát hại và phi tang ở kênh thoát nước thành phố Abiko, tỉnh Chiba, hãng tin Kyodo dẫn lời cơ quan chức năng Nhật Bản cho biết bờ sông Tone, thành phố Bando, tỉnh Ibaraki - nơi phát hiện chiếc cặp của nạn nhân, cũng là một bãi cỏ ít người để ý và khó tiếp cận.

Cảnh sát Nhật cho biết anh Lê Anh Hào đã xác nhận chiếc cặp này là của con gái anh.

Cũng tại địa điếm cách nơi phát hiện chiếc cặp chừng 500m xuất hiện một số quần áo trẻ em. Lực lượng điều tra sẽ nhanh chóng xác nhận xem có phải là quần áo của bé Linh vào thời điểm mất tích hay không.

Ngoài ra, cách hiện trường khoảng vài chục km, cơ quan điều tra đang rà soát kỹ khu vực xung quanh bởi dường như hung thủ vừa lái xe lòng vòng vừa chọn địa điểm để phi tang các vật dụng. Với tầm di chuyển rộng như vậy, hung thủ dường như đã trù tính việc phi tang các vật dụng rải rác nhiều nơi để người dân xung quanh khó phát hiện và gây khó khăn cho công tác điều tra.

Tuy nhiên, với những vật dụng tìm kiếm được, lực lượng chức năng đang dốc toàn lực để sớm lần ra manh mối của kẻ thủ ác.


[Dư luận Nhật Bản bàng hoàng về vụ bé gái người Việt bị sát hại]

Cơ quan điều tra đang phân tích hình ảnh qua camera an ninh tại các nhà dân ven đường để xác định chiếc xe của hung thủ. Theo người dân ở đây, vụ việc nghiêm trọng như thế này chưa từng xảy ra trước đây và nhiều người vẫn còn cảm thấy sốc.

Đoạn đường từ nhà bé Linh đến trường có camera an ninh nhưng đều là camera của nhà dân nên phân bố không đều và khó nắm rõ quá trình di chuyển của nghi phạm và chiếc xe bị tình nghi.

Trên đường bé gái đi học, có những đoạn đông người và ôtô qua lại nhưng cũng có những góc khuất, vắng vẻ. Buổi sáng, thời điểm bé mất tích, số người qua lại ở khu vực này lại càng ít. Điều này cho thấy hung thủ đã theo dõi, hiểu được thói quen đi lại của bé gái và cả sinh hoạt của người dân trong khu vực.

Sáng 24/3, bé Nhật Linh đột ngột mất tích sau khi vừa rời khỏi nhà ở Matsudo đến trường như thường lệ. Đến 6 giờ 45 phút sáng 26/3, thi thể của em được phát hiện tại một kênh thoát nước thành phố Abiko, cách nhà chừng 10km./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục