Người dân Hàn Quốc tuần hành phản đối Mỹ chuyển nhầm mẫu phẩm bệnh than tại Seoul. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap của Hàn Quốc dẫn nguồn tin Bộ Quốc phòng nước này cho biết các quan chức Hàn Quốc và Mỹ sẽ tiến hành cuộc họp đầu tiên trong ngày 29/7 kể từ khi thành lập nhóm làm việc chung hồi đầu tháng này nhằm điều tra vụ quân đội Mỹ chuyển nhầm mẫu vi khuẩn bệnh than còn sống tới Hàn Quốc hồi tháng Năm vừa qua.

Việc tiến hành điều tra tại chỗ ở Căn cứ Không quân Osan và cách thức tiến hành điều tra sẽ được đưa ra thảo luận trong cuộc họp này.

Một quan chức chính phủ yêu cầu giấu tên cho biết hai bên sẽ thảo luận cách đạt được thỏa thuận về kế hoạch làm việc tại Căn cứ Không quân Osan và tiến hành điều tra chung tại cuộc họp trên.

Trong bối cảnh ngày càng có nhiều lời phản đối chống việc đưa loại vi khuẩn gây chết người này vào Hàn Quốc, Bộ Quốc phòng nước này hồi tuần trước đã cam kết sẽ thực hiện những nỗ lực tại chỗ.

Tuy nhiên, hiện vẫn còn những khác biệt lớn trong quan điểm của Hàn Quốc và Mỹ liên quan đến chi tiết và kế hoạch của việc điều tra tại chỗ. Trong khi phía Hàn Quốc muốn sử dụng các tài liệu, hình ảnh của phía Mỹ làm bằng chứng thì phía Mỹ lại tuyên bố hầu hết các tài liệu liên quan đã bị hủy.

Một số nguồn tin của Bộ Quốc phòng Hàn Quốc còn tiết lộ với hãng Yonhap rằng phía Mỹ cũng muốn giới hạn quy mô của cuộc điều tra tại chỗ này./.