HCV cua Pham Thi Binh gay bat ngo cho ban huan luyen hinh anh 1Phạm Thị Bình đã gây bất ngờ. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Huấn luyện viên đội tuyển điền kinh Dương Đức Thủy cho biết ông và các thành viên trong đội đã tỏ ra bất ngờ với thành tích của Phạm Thị Bình.

Trong buổi sáng hôm nay, Phạm Thị Bình đã giành được huy chương vàng ở nội dung marathon nữ với thành tích 2 giờ 46 phút 03 giây. Về ngay sau Bình là vận động viên chủ nhà Myanmar với thành tích 2 giờ 49 phút 03 giây.

Thành tích này vượt ngoài mong đợi bởi mục tiêu mà ban huấn luyện đặt ra cho chị chỉ là chiếc huy chương bạc - thành tích tốt hơn so với huy chương đồng tại SEA Games 26.

"Thi đấu thể thao thì ai cũng muốn cải thiện thành tích qua từng giải nhưng làm được hay không lại là chuyện khác. Thực sự chúng tôi rất bất ngờ về thành tích của Bình, vì mục tiêu ban đầu của chúng tôi chỉ là đổi màu huy chương, từ huy chương đồng sang huy chương bạc, nhưng Bình đã làm được xuất sắc hơn thế."

Theo ông Thủy, Phạm Thị Bình là một trong những vận động viên của đội tuyển điền kinh Việt Nam được đầu tư trọng điểm, vì tại SEA Games 26 cách đây 2 năm, thành tích huy chương đồng của Bình đã tiệm cận chuẩn Olympic.

Vì thế, thành tích của Bình ở SEA Games 27 tuy bất ngờ nhưng không phải là quá ngạc nhiên với ban huấn luyện đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Ông Thủy cho biết, vận động viên đoạt huy chương bạc người Myanmar sinh năm 1979, tức là hơn Phạm Thị Bình tới 10 tuổi (Phạm Thị Bình sinh ngày 11/10/1989), nên ông hy vọng Bình sẽ có thể tiếp tục thi đấu trong 5 kỳ SEA Games liên tiếp như đàn chị người Myanmar.

Chiếc huy chương vàng nội dung marathon nữ của Bình cũng là huy chương vàng đầu tiên của đội tuyển điền kinh Việt Nam tại SEA Games 27./.

Hoàng Linh (Vietnam+)