U23 Việt Nam thất bại, Tổng cục TDTT quyết chấn chỉnh

Lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao sẽ sớm có cuộc làm việc với VFF để chấn chỉnh lại môn bóng đá nam, sau khi U23 Việt Nam trắng tay ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp.
U23 Việt Nam thất bại, Tổng cục TDTT quyết chấn chỉnh ảnh 1U23 Việt Nam trắng tay ở hai kỳ SEA Games liên tiếp. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Sau khi đoàn thể thao Việt Nam trở về, lãnh đạo Tổng cục Thể dục thể thao sẽ sớm có cuộc làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) để chấn chỉnh lại môn bóng đá nam, sau khi U23 Việt Nam trắng tay ở 2 kỳ SEA Games liên tiếp (2011 và 2013), không đạt được huy chương nào.

Trả lời phóng viên TTXVN, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao, cho biết: "Thực ra chúng tôi cũng đánh giá là trong điều kiện như hiện nay thì thành tích của U23 Việt Nam được dự báo trước. Tất nhiên, trình độ của chúng ta không thua kém hẳn so với các đối thủ mà chỉ ngang nhau, nên thắng thua đều có thể xảy ra."

"Mặc dù vậy, qua SEA Games này, cả Tổng cục Thể dục thể thao và VFF đều đã nhận thấy cần có những điều chỉnh chính sách, chẳng hạn như chính sách nhập tịch hay chính sách cho các cầu thủ ngoại thi đấu ở V-League trong những năm tới để các cầu thủ nội có nhiều điều kiện thi đấu hơn".

Bên cạnh đó, ông Vương Bích Thắng cũng đánh giá về điền kinh và bơi lội tại SEA Games 27. Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục thể thao cho rằng thành tích của điền kinh và bơi lội năm nay có tiến bộ so với kỳ SEA Games trước. Nhưng lẽ ra có thể làm được tốt hơn, nếu như được đầu tư nhiều hơn, và có kế hoạch chuẩn bị chu đáo hơn.

Nhìn nhận chung về thành tích của đoàn thể thao Việt Nam tại SEA Games 27, ông Vương Bích Thắng nhận định đã đạt mục tiêu đề ra ban đầu./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục