Cầu mây kết thúc SEA Games với một huy chương bạc

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 27 của môn cầu mây, cầu mây Việt Nam đã giành được một huy chương bạc ở nội dung đôi nữ.

Trong ngày thi đấu cuối cùng tại SEA Games 27 của môn cầu mây và cũng là ngày thi đấu cuối cùng của Đại hội thể thao Đông Nam Á lần thứ 27, cầu mây Việt Nam đã giành được một huy chương bạc ở nội dung đôi nữ.

Đôi vận động viên Việt Nam là Nguyễn Thị Quyên và Nguyễn Hải Thảo đã thua đôi vận động viên Myanmar là Phyu Phyu Than và Kyu Kyu Thin với tỷ số 0-2 trong trận chung kết (19-21, 20-22).

Theo ông Hà Tùng Lập, lãnh đạo đội cầu mây Việt Nam, đá đôi nữ là một nội dung thi đấu không phải sở trường của cầu mây Việt Nam và đội tuyển cầu mây Việt Nam chỉ có 2 tháng tập luyện làm quen trước khi đến Myanmar thi đấu. Trong khi đó, đây là nội dung mà cầu mây Myanmar luôn chơi rất tốt, vì họ từng 2 lần vô địch SEA Games và hiện đang là đương kim vô địch Asian Games ở nội dung này.

Ông Hà Tùng Lập nhận xét: “Nhìn chung tôi rất hài lòng về các vận động viên của mình, vì các em chưa có nhiều thời gian tập luyện để làm quen nhưng đã vào tới trận chung kết và thi đấu rất tốt. Sắp tới, chúng tôi sẽ đầu tư kỹ lưỡng hơn nữa cho nội dung đá đôi nữ để tranh tài tại Asian Games 2014 ở Incheon (Hàn Quốc) vào năm sau.”

Về chỉ tiêu của cầu mây Việt Nam tại SEA Games 27, ông Hà Tùng Lập nói: “Chúng tôi đặt chỉ tiêu giành một huy chương vàng tại SEA Games 27, nhưng cuối cùng chỉ có một huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Hiện tại đội tuyển cầu mây đang trong giai đoạn chuyển giao thế hệ giữa các vận động viên cũ và vận động viên mới nên không tránh khỏi việc thành tích không được như mong muốn”./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục