Tuyển điền kinh Việt Nam hạnh phúc vì hoàn thành chỉ tiêu

Trong số 10 huy chương vàng mà Đội tuyển điền kinh Việt Nam giành được, Vũ Thị Hương, Nguyễn Văn Lai và Đỗ Thị Thảo đã góp tới 6 huy chương vàng.
Tuyển điền kinh Việt Nam hạnh phúc vì hoàn thành chỉ tiêu ảnh 1Vũ Thị Hương (phải) đoạt Huy chương Vàng nội dung 200m nữ. (Ảnh: Quang Nhựt/TTXVN)

Trong ngày thi đấu cuối cùng của môn điền kinh tại SEA Games 27, Đội tuyển điền kinh Việt Nam đã xuất sắc giành thêm được 5 huy chương vàng, qua đó hoàn thành chỉ tiêu đề ra trước lúc lên đường là giành 10 huy chương vàng.

Môn điền kinh tại SEA Games 27 diễn ra trong năm ngày (ngày 15-19/12), nhưng trải qua bốn ngày thi đấu, Đội tuyển điền kinh Việt Nam chỉ giành được 5 huy chương vàng do công của Vũ Thị Hương (các nội dung 100m, 200m nữ), Nguyễn Văn Lai (nội dung 5.000m nam), Phạm Thị Bình (nội dung 5.000m nữ), Đỗ Thị Thảo (nội dung 800m nữ).

Trả lời phỏng vấn TTXVN trước ngày thi đấu cuối cùng, ông Dương Đức Thủy, huấn luyện viên trưởng Đội tuyển điền kinh Việt Nam, tỏ ra không quá lạc quan và cho rằng chỉ có điều kỳ diệu xảy ra thì các học trò của ông mới có thể đoạt thêm 5 huy chương vàng nữa trong ngày 19/12 để hoàn thành chỉ tiêu 10 huy chương vàng tại SEA Games 27.

Tuy nhiên, điều kỳ diệu đã thực sự xảy ra, khi lần lượt Nguyễn Văn Lai (nội dung 10.000m nam), Dương Văn Thái (nội dung 1.500m nam), Đỗ Thị Thảo (nội dung 1.500m nữ), Nguyễn Văn Hùng (nội dung nhảy xa 3 bước nam) và Dương Thị Việt Anh (nội dung nhảy cao nữ) đã cùng nhau tỏa sáng để giành thêm 5 huy chương vàng.

Nguyễn Văn Hùng là chủ nhân tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên của nội dung nhảy xa 3 bước nam trong lịch sử điền kinh Việt Nam, còn Việt Anh đã bảo vệ thành công danh hiệu đương kim vô địch nhảy cao nữ.

Trong khi đó, Nguyễn Văn Lai và Đỗ Thị Thảo mỗi người đã có thêm một tấm huy chương vàng nữa để đóng góp vào thành tích của Đội tuyển điền kinh Việt Nam.

Như vậy, trong số 10 huy chương vàng mà điền kinh Việt Nam giành được tại SEA Games 27, ba vận động viên Vũ Thị Hương, Nguyễn Văn Lai và Đỗ Thị Thảo đã góp tới 6 huy chương vàng.

Kết thúc ngày thi đấu 19/12, đoàn thể thao Thái Lan tiếp tục giữ vững vị trí dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương với 82 huy chương vàng, tiếp đến Việt Nam (64 huy chương vàng) và nước chủ nhà Myanmar (60 huy chương vàng)./.

(TTXVN)

Tin cùng chuyên mục