Điền kinh lập "poker," đoàn Việt Nam cán mốc 62 HCV

Với sự tỏa sáng của điền kinh, đoàn Việt Nam đã xuất sắc cán mốc 62 huy chương vàng trong chiều 19/12 tại SEA Games 27.
Điền kinh lập "poker," đoàn Việt Nam cán mốc 62 HCV ảnh 1Đỗ Thị Thảo (trái) đoạt huy chương vàng. (Ảnh: TTXVN)

Với sự tỏa sáng của điền kinh, đoàn thể thao Việt Nam đã xuất sắc cán mốc 62 huy chương vàng trong chiều 19/12 tại SEA Games 27.

Trong buổi sáng hôm nay, đoàn thể thao Việt Nam đã đón nhận tin vui từ điền kinh và Vovinam khi Nguyễn Văn Lai và đồng đội nam Vovinam mang về hai tấm huy chương vàng quý giá.

Tiếp nối sự thành công của Nguyễn Văn Lai, đội tuyển điền kinh Việt Nam tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng khi giành thêm 4 tấm huy chương vàng.

Ở nội dung nhảy cao, vận động viên Dương Thị Việt Anh đã giành huy chương vàng khi chinh phục thành công mức xà 1m84. Cùng ở nội dung này, Phạm Thị Diễm giành huy chương đồng còn huy chương bạc thuộc về vận động viên của Thái Lan.

Ngay sau Việt Anh, Nguyễn Văn Hùng cũng đã mang về tấm huy chương vàng ở nội dung nhảy 3 bước.Văn Hùng đã phá kỷ lục SEA Games với thành tích 16,67m. Kỷ lục cũ là 16,51m.

Trong khi đó, ở nội dung chạy 1500m, đội tuyển Việt Nam đã thống trị đường đua này khi về nhất ở cả nội dung thi của nam lẫn nữ.

Cự ly chạy 1500m nam đã diễn ra cực kỳ gay cấn. Dương Văn Thái của Việt Nam luôn đứng ở vị trí thứ 5 trong phần lớn cuộc đua. Ở khoảng 40m cuối cùng, anh đã bứt tốc lên dẫn đầu nhưng trong khoảng 15m cuối cùng, vận động viên Malaysia cũng tăng tốc và bắt kịp Thái. Cả hai về đích cùng lúc với thành tích 3'58"02 nhưng theo quyết định của ban tổ chức, Dương Văn Thái vẫn giành được huy chương vàng.

Tiếp bước Dương Văn Thái, đồng nghiệp Đỗ Thị Thảo cũng đã xuất sắc về nhất ở cự li chạy 1500m nữ với thành tích 4'22"64, bỏ xa vận động viên Myanmar chủ nhà về thứ 2.

Cùng với đội tuyển điền kinh, đội tuyển Vovinam cũng đã liên tiếp có thêm hai tấm huy chương vàng. Trần Khánh Trang đã mang huy chương vàng về cho Vovinam Việt Nam sau khi cô đánh bại đối thủ chủ nhà Myanmar 2-0 trong trận chung kết nữ hạng 50kg.

Trong khi đó, Nguyễn Duy Khánh đã giành HCV ở hạng 65kg nam nội dung đối kháng môn Vovinam sau khi đánh bại võ sỹ Thein Zaw San của nước chủ nhà Mynamar ở trận chung kết.

Như vậy, với sự xuất sắc của điền kinh và Vovinam, đoàn thể thao Việt Nam đã giành tổng cộng 62 huy chương vàng trên bảng tổng sắp huy chương SEA Games 27./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục