Các chuyên gia mới đây đã đưa ra cảnh báo rằng chi tiêu trong hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ đang rất lãng phí.

Một báo cáo mới được công bố cho thấy khoảng 30%, tức khoảng 750 tỷ USD, chi tiêu cho chăm sóc sức khỏe tại Mỹ năm 2009 đã bị lãng phí do gian lận hoặc chi tiêu quá mức.

Báo cáo cũng chỉ ra rằng khoảng 75.000 trường hợp tử vong tại Mỹ đáng ra có thể cứu chữa được nếu các tiểu bang tại Mỹ cung cấp chất lượng dịch vụ y tế hết khả năng có thể.

Theo báo cáo trên, việc sử dụng các dữ liệu một cách tốt hơn là nhân tố then chốt để cải tiến hệ thống chăm sóc sức khỏe tại Mỹ khi mà những chuyên gia về chăm sóc sức khỏe và cả người bệnh đều thiếu những thông tin liên quan và hữu ích trong thời điểm cần đưa ra quyết định.

Ông Mark D. Smith, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc Quỹ Chăm sóc sức khỏe bang California cho biết: "Hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng ta đang gặp vấn đề trong việc đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Hệ thống này đáng ra phải thu được những kết quả tốt hơn."

"Các mối đe dọa đối với an ninh kinh tế và vấn đề sức khỏe của người dân Mỹ là rât rõ ràng và đáng ngại. Đã đến lúc chúng ta phải bắt tay vào khắc phục hệ thống này," ông Mark D. Smith cho biết thêm./.

Đại Hải (Vietnam+)