Hết quý 3, nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ tăng 3,86 lần

Cạnh tranh trong lĩnh vực ôtô trên thị trường nội địa diễn ra khốc liệt, không chỉ sản xuất của các doanh nghiệp trong nước mà lượng xe nhập khẩu cũng tăng mạnh trong 9 tháng.
Hết quý 3, nhập khẩu ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ tăng 3,86 lần ảnh 1Một số mẫu xe ôtô của VinFast. (Ảnh: Đức Duy/Vietnam+)

Bộ Công Thương cho biết, sản lượng ôtô nguyên chiếc dưới 9 chỗ nhập khẩu 9 tháng vừa qua tăng 3,86 lần về lượng và tăng 3,5 lần về trị giá so với cùng kỳ năm 2018.

Thống kê cho thấy, số lượng xe nhập về Việt Nam đạt 73.063 chiếc, tương ứng giá trị 1,39 tỷ USD.

[Doanh số bán ôtô nhập khẩu nguyên chiếc tăng trưởng hơn 200%]

Lý giải việc này, theo đại diện Bộ Công Thương, hiện các doanh nghiệp đang dồn lực cho sản xuất cũng như nhập khẩu để đón đợt mua sắm cuối năm, mà trước mắt là phục vụ cho kỳ triển lãm lớn nhất trong năm "Vietnam Motor Show" diễn ra vào tháng Mười tới.

Bên cạnh đó, mặc dù đã qua tháng “ngâu,” tháng thấp điểm mua sắm trong năm, nhưng thị trường ôtô trong nước tiếp tục chứng kiến nhiều ưu đãi "khủng," giảm giá được các doanh nghiệp tung ra nhằm tăng sức tiêu thụ của các khách hàng.

Còn ở trong nước, sản xuất ôtô cũng tăng nhanh khi Nhà máy sản xuất ôtô VinFast đã hoàn tất quá trình đầu tư và cho ra những sản phẩm đầu tiên. Ngoài ra, Thaco và Thành Công ngày một củng cố vị trí dẫn đầu với hàng loạt sản phẩm mới lắp ráp trong nước ra mắt với dải sản phẩm phong phú, mức giá ngày một cạnh tranh.

- Nhập khẩu ôtô nguyên chiếc về Việt Nam:

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục