Đối với hàng chục nghìn người hoạt động trong các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống dịch của các suất ăn sẵn là rất quan trọng. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Điều kiện đảm bảo an toàn thực phẩm là: nguyên liệu phải có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng; cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ chứa thức ăn đảm bảo vệ sinh; bảo quản và vận chuyển thức ăn đúng quy định. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Đèn chiếu tia UV để khử khuẩn các suất ăn dành cho bệnh nhân đang điều trị. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Những người tham gia nấu bếp phải đeo găng tay hợp chuẩn, giữ vệ sinh sạch sẽ. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Các tổ chức, hội, đoàn thể được đánh giá đạt yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm thì mới được cung cấp suất ăn sẵn trực tiếp tới các cơ sở y tế và các khu vực phong tỏa, cơ sở cách ly tập trung. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Một cơ sở cung cấp suất ăn miễn phí, được kiểm tra và cấp phép hoạt động bởi UBND quận Sơn Trà. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Bếp cung cấp suất ăn từ thiện của nhóm Đà Nẵng Kitchen sử dụng máy chiếu tia UV để khử khuẩn thức ăn đã chế biến trước khi đóng hộp. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
Đối với hàng chục nghìn người hoạt động trong các cơ sở y tế, các khu cách ly tập trung thì việc đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm phòng chống dịch của các suất ăn sẵn là rất quan trọng. (Ảnh: Quốc Dũng/TTXVN)
(TTXVN/Vietnam+)