Đóng tàu Bạch Đằng hạ thủy tàu chở hàng chuyên khai thác viễn dương

Một tàu chở hàng trọng tải lớn chuyên chạy vận tải viễn dương đã được hoàn thành đóng mới và hạ thủy thành công tại thành phố Hải Phòng.

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng tàu Bạch Đằng đã hạ thủy tàu hàng 17.500 DWT mang tên Trường An ship. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng tàu Bạch Đằng đã hạ thủy tàu hàng 17.500 DWT mang tên Trường An ship. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng tàu Bạch Đằng đã hạ thủy tàu hàng 17.500 DWT mang tên Trường An ship vào tối 2/5, tại thành phố Hải Phòng.

Ông Từ Minh Hùng, Tổng giám đốc Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Đóng tàu Bạch Đằng (Tổng công ty công nghiệp Tàu thủy Việt Nam-SBIC) cho biết tàu Trường An ship là sản phẩm công ty thi công cho chủ tàu - Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải Minh Thắng.

Theo đó, tàu có trọng tải 17.500 DWT với các thông số chiều dài lớn nhất 148,68m; chiều dài thiết kế 140m; chiều rộng tàu 23 m; chiều cao mạn 14,5m; chiều chìm 9,5m; thuyền viên vận hành trên tàu là 21 người, vận tốc thiết kế 16 hải lý/giờ. Tàu Trường An ship là tàu chở hàng tổng hợp, phải đáp ứng yêu cầu khai thác viễn dương cấp biển không hạn chế, nên đòi hỏi rất cao về tính năng kỹ thuật, tính năng khai thác.

Sau một thời gian thi công, toàn bộ các hạng mục đóng mới và lắp đặt trang thiết bị trên đà đã được hoàn thành, đảm bảo đủ điều kiện hạ thủy dưới sự giám sát của cơ quan đăng kiểm. Sau hạ thủy, tàu sẽ được tích hợp hệ thống, thử tại bến, chạy thử đường dài và bàn giao cho chủ tàu theo đúng nội dung của hợp đồng.

“Việc hợp tác thi công đóng mới tàu với Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải Minh Thắng đã mở ra cơ hội rất lớn cho Công ty Đóng tàu Bạch Đằng, qua đó không ngừng nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đổi mới phương thức quản trị điều hành, có cơ hội tham gia vào thị trường đóng tàu có giá trị kinh tế cao,” ông Hùng nói.

Bày tỏ niềm vui mừng trước tàu hàng Trường An ship được thi công đúng tiến độ, đủ điều kiện hạ thủy, ông Vũ Văn Viễn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Trách nhiệm hữu hạn Thương mại Vận tải Minh Thắng khẳng định Công ty Đóng tàu Bạch Đằng, người lao động các đơn vị thi công đã cống hiến bằng tâm huyết, tay nghề người đóng tàu Việt Nam để hoàn thiện một sản phẩm tốt.

Ông Viễn nhấn mạnh tàu 17.500 DWT là một sản phẩm có tính chất đặc thù, là chủng loại tàu chở hàng tổng hợp, tính năng khai thác yêu cầu phải thỏa mãn tiêu chuẩn quy phạm đóng tàu biển vỏ thép, thỏa mãn các qui định của Tổ chức Hàng hải quốc tế (IMO), đây sẽ là một sản phẩm khai thác có hiệu quả và có thương hiệu trong ngành vận tải biển trong và ngoài nước./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục