HLV Croatia de nghi chuyen sang choi bong ro va doa bo giai hinh anh 1Niko Kovac tiếp tục kiến nghị về trọng tài sau trận đấu. (Nguồn: Getty)

Huấn luyện viên Niko Kovac của đội tuyển Croatia đã lên tiếng chỉ trích trọng tài Yuichi Nishimura khi "vị vua áo đen" đưa ra quyết định không chính xác khiến đội bóng của ông nhận thất bại đáng tiếc 1-3 trước Brazil trong trận mở màn World Cup 2014.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút 69 khi tỷ số vẫn đang là 1-1. Fred ngã trong vòng cấm dưới tác động không rõ rệt của trung vệ Lovren. Trọng tài người Nishimura chỉ tay vào chấm phạt đền bất chấp sự phản đối quyết liệt của các cầu thủ Croatia.

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Kovac đã bày tỏ sự phẫn nộ của mình. "Nếu đó là một quả penalty, tôi nghĩ rằng chúng tôi nên dừng thi đấu bóng đá để chuyển sang chơi bóng rổ. Thật đáng xấu hổ. Không có sự tôn trọng nào cho Croatia Nếu đó là cách chúng tôi bắt đầu ở World Cup, chúng tôi có thể từ bỏ và trở về nhà ngay lập tức."

"Tôi có thể khẳng định trong tài đã không làm tốt nhiệm vụ của mình. Lẽ ra khi chứng kiến ông ấy bắt trong hiệp một, ban tổ chức phải thay ông ấy ngay lập tức. 2,5 tỷ người có thể thấy rằng đó không phải là một pha phạm lỗi có thể dẫn tới phạt đền" - Kovac cho biết thêm.


Trong khi đó, cầu thủ bị thổi phạm lỗi dẫn đến quả phạt đền Lovren nói: "Đó là một vụ scandal của FIFA, mọi người đều thấy rõ tình huống đó. Tôi rất buồn và muốn khóc. Theo tôi, FIFA nên trao cúp vàng luôn cho Brazil"./.

HLV Croatia de nghi chuyen sang choi bong ro va doa bo giai hinh anh 2Các cầu thủ Croatia phản đối quyết định của trọng tài. (Nguồn: Getty)
Huy Đồng (Vietnam+)