Huấn luyện viên Park Hang-seo có nhiều chia sẻ xúc động, liên tục nói lời cảm ơn với các cầu thủ, ban huấn luyện tuyển U22 Việt Nam trong phòng thay đồ sau khi cả đội giành được huy chương vàng SEA Games lịch sử cho bóng đá Việt Nam. 

Ông Park nói: "Các bạn đã thi đấu tốt. Chiến thắng ở trận chung kết đã tạo lịch sử sau 60 năm của bóng đá Việt Nam. Tôi là người Hàn Quốc nhưng thật sự phải cảm ơn. Thật sự cảm ơn các bạn. Tôi cũng cảm ơn ban huấn luyện, đội ngũ hậu cần, mọi người khác trong đội đã làm việc tận tuỵ."

"Các bạn à, việc giữ được vinh quang, đỉnh cao lâu bền mới là điều khó. Đội tuyển Việt Nam đã vô địch AFF Cup, đội U22 cũng giành huy chương vàng SEA Games. Nói gì thì nói, Việt Nam vẫn đang đứng đầu khu vực," huấn luyện viên Park Hang-seo nhắc nhở cầu thủ. 

HLV Park Hang-seo: 'Vo dich da kho, giu duoc vinh quang con kho hon' hinh anh 1 Huấn luyện viên Park Hang-seo ăn mừng cùng đội U22 Việt Nam khi giành huy chương vàng SEA Games lịch sử. (Ảnh: Vietnam+)

"Tôi tự hào về các bạn. Việc tôi làm huấn luyện viên trưởng ở đây cũng tuyệt vời. Tôi cũng đã phải cảm ơn điều đó rồi. Đêm hôm nay, các bạn cứ vui hết sức, thoải mái đi. Nhưng chơi thoải mái chứ đừng gây chuyện nhé. Chúng ta hãy cùng vỗ tay để cảm ơn ban huấn luyện," ông Park kết lại. 

Tối 10/12, huấn luyện viên Park Hang-seo giúp U22 Việt Nam lần đầu tiên giành huy chương vàng SEA Games sau khi đánh bại U22 Indonesia ở chung kết.

Nghẹn ngào chia sẻ, ông nhấn mạnh: "Bí quyến vô địch SEA Games 30 của U22 Việt Nam là tinh thần dân tộc."

Huấn luyện viên Park Hang-seo cùng U22 Việt Nam và tuyển nữ Việt Nam bay về nước trên cùng một chiếc chuyên cơ vào chiều nay (11/12), sau khi cả hai đội cùng giành huy chương vàng môn bóng đá SEA Games 30./.

Nguyên An (Vietnam+)