Ho tro khan cap cac nan nhan vu tai nan thuong tam tai Hai Duong hinh anh 1Hiện trường vụ tai nạn. (Ảnh: Mạnh Tú/TTXVN)

Chiều 22/1, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết, được tin vụ tai nạn giao thông xảy ra trên địa bàn tỉnh Hải Dương khiến 16 người thương vong, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các nạn nhân và gia đình các nạn nhân.

Theo đó, Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam hỗ trợ 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong; hỗ trợ mỗi người bị thương 1,5 triệu đồng. Trung ương Hội cử đoàn công tác phối hợp với Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hải Dương thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân và trực tiếp trao tiền hỗ trợ ngay trong chiều 22/1.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hải Dương đã quyết định hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng 2 triệu đồng, mỗi người bị thương 1 triệu đồng/người.

[Tai nạn thương tâm ở Hải Dương: Chiếc cầu vượt mà biết nói năng ...]

Trước đó, vào khoảng 14 giờ ngày 21/1 tại Km76, Quốc lộ 5 đoạn qua xã Kim Lương, huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương, xe tải biển kiểm soát 29C-71953 đã đâm trực diện vào đoàn người đang đi bộ từ làn đường dành cho xe thô sơ lên cầu vượt cho người đi bộ.

Vụ tai nạn đã làm 16 người thương vong. Chiều cùng ngày, tài xế xe tải tên là Lương Văn Tâm (28 tuổi, quê tại thị trấn Tĩnh Túc, huyện Nguyên Bình, Cao Bằng) đã ra trình diện cơ quan công an và khai nhận đã ngủ gật trong khi lái xe. Tài xế này cũng bị xác định dương tính với chất ma túy.

Theo Cục Đăng kiểm, xe tải gây tai nạn được sản xuất năm 2016 tại Việt Nam. Chủ xe theo giấy đăng ký là Công ty Cổ phần sản xuất và thương mại NewPro ở Hà Nội.

Xe được kiểm định lần gần nhất vào ngày 15/5/2018 tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 2906V - Hà Nội, hạn kiểm định đến hết ngày 14/5/2019./.

Mỹ Bình (TTXVN/Vietnam+)