Bên cạnh giải thưởng lớn lên tới 7 tỷ đồng, một trong những điểm nhấn tạo nên “cơn sốt” của cuộc thi năm nay là phiên bản Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu truyền hình thực tế.

Hành trình của vòng sơ tuyển mở rộng cuộc thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019 vừa tiếp tục diễn ra ngày hôm qua (5/5) tại thành phố cảng Hải Phòng - nơi đây được mệnh danh là "vùng đất Hoa hậu," với những gương mặt nổi bật như Hoa hậu Thu Ngân, Nguyễn Thị Huyền, Phạm Hương.

[Ngắm các nhan sắc nổi bật dự thi Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019]

Đồng hành trong vai trò ban giám khảo tại vòng sơ tuyển mở rộng diễn ra ở thành phố Hải Phòng là cựu người mẫu Thuý Hạnh. Nữ giám khảo lựa chọn một chiếc đầm đỏ lệch vai quyến rũ và nổi bật. Cô chia sẻ, mong muốn nhìn thấy chân dung Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019 tại Hải Phòng bởi vẻ đẹp của các cô gái nơi đây luôn luôn được đánh giá cao trong các cuộc thi nhan sắc lớn.

Hoa hau Ban sac Viet toan cau tiep tuc cac vong so tuyen mo rong hinh anh 1Thí sinh Lương Ý Như. (Ảnh: BTC)

Một số gương mặt thí sinh nổi bật tại vòng sơ tuyển mở rộng cuộc thi diễn ra ở thành phố Hải Phòng được ban giám khảo đánh giá cao như: thí sinh Lê Thuỷ Cúc (SBD 531), thí sinh Tiêu Mỹ Linh (SBD 542), thí sinh Bùi Thị Lan Anh (SBD 545), thí sinh Nguyễn Thị Anh Thư (SBD 548), thí sinh Lương Ý Như (SBD 556).

Vòng sơ khảo mở rộng của cuộc thi được tổ chức tại 5 điểm, thành phố: Cần Thơ (16/4), Đà Nẵng (21/4), Hải Phòng (5/5), Thái Nguyên (9/5), Gia Lai (13/5). Các thí sinh khắp cả nước sẽ có cơ hội giành lấy những tấm vé cuối cùng để cùng tranh tài tại vòng bán kết cuộc thi, dự kiến diễn ra vào cuối tháng 5/2019.

Trở thành Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019, bên cạnh vương miện danh giá, các thí sinh còn có cơ hội sở hữu rất nhiều những giải thưởng giá trị khác. Tổng giải thưởng của cuộc thi năm nay lên đến 7 tỷ đồng, trong đó giải thưởng dành cho người đẹp đạt ngôi vị Hoa hậu sẽ chạm mức 2 tỷ, bao gồm 500 triệu đồng tiền mặt và các hiện vật có giá trị tương đương 1,5 tỷ đồng cùng nhiều ưu đãi của các nhãn hàng.

Hoa hau Ban sac Viet toan cau tiep tuc cac vong so tuyen mo rong hinh anh 2Thí sinh Nguyễn Thị Anh Thư. (Ảnh: BTC)

Ban tổ chức cho biết, sau hai vòng sơ tuyển ở hai khu vực Nam-Bắc, và vòng sơ tuyển mở rộng tại một số điểm, thành phố lớn, những tập truyền hình thực tế đầu tiên của cuộc thi sẽ được ghi hình tại các khu nghỉ dưỡng tại Sầm Sơn (Thanh Hóa) và Quy Nhơn (Bình Định), Hạ Long (Quảng Ninh)...

Chương trình truyền hình thực tế Hoa hậu Bản sắc Việt toàn cầu 2019 dự kiến sẽ được phát sóng trên kênh VTV6/VTV9 từ tháng 06/2019 với 11 tập, bao gồm 2 đêm bán kết trực tiếp tại Sầm Sơn và Quy Nhơn, cùng 1 đêm chung kết truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1 từ Hạ Long (Quảng Ninh) vào cuối tháng 8/2019./.

M.Mai (Vietnam+)