Theo kết quả kiểm nghiệm của Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định, sản phẩm sữa Cô Gái Hà Lan an toàn và không liên quan đến vụ việc 12 học sinh tiểu học của trường tiểu học Mỹ Tân, huyện Mỹ Lộc, tỉnh Nam Định phải nhập viện do bị ngộ độc sữa tiếp thị.

Cũng theo kết quả kiểm nghiệm, 12 học sinh tiểu học có thể đã bị ngộ độc thực phẩm trước khi uống sữa Cô Gái Hà Lan.

Ngay sau khi 12 học sinh trường tiểu học Mỹ Tân bị ngộ độc do nghi ngờ uống sữa tiếp thị vào chiều ngày 18/4, Chi cục Vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Nam Định đã gửi mẫu xét nghiệm đến Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia.

Cụ thể, các mẫu sữa được xét nghiệm với các chỉ tiêu tổng số VSV hiếu khí, tổng số Coliforms, E.coli, vi khuẩn kỵ khí sinh H2S, tổng số bào tử NM-NM, vi khuẩn gây bệnh đường ruột đều có kết quả là dưới ngưỡng phát hiện của phương pháp thử. Qua các số liệu kiểm nghiệm được công bố, cho thấy sản phẩm Dutch Lady Sữa Chọn hoàn toàn âm tính và an toàn cho người sử dụng.

Hoc sinh Nam Dinh ngo doc: Sua Co Gai Ha Lan am tinh hinh anh 1Kết quả kiểm nghiệm.

Ngoài ra, kiểm nghiệm độc lập của Công ty trách nhiệm hữu hạn FrieslandCampina Việt Nam cũng cho kết quả tương tự.

Với kết quả kiểm nghiệm của cơ quan có thẩm quyền như trên, Công ty Friesland Campina Việt Nam khẳng định chất lượng sản phẩm hoàn toàn đạt chất lượng đúng theo tiêu chuẩn công bố với Cục An toàn thực phẩm và an toàn cho người sử dụng./.

(Vietnam+)