Hội Chữ thập Đỏ cứu trợ khẩn cấp nạn nhân vụ sập giàn giáo

Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cứu trợ khẩn cấp 1 triệu đồng cho mỗi người bị thương và 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường Formosa.
Hội Chữ thập Đỏ cứu trợ khẩn cấp nạn nhân vụ sập giàn giáo ảnh 1Các lực lượng chuyển khối sắt thép ra khỏi hiện trường. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Chiều 26/3, đại diện Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định cứu trợ khẩn cấp 1 triệu đồng cho mỗi người bị thương và 3 triệu đồng cho mỗi gia đình có người tử vong trong vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường Formosa, huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh).

Cùng ngày, Đoàn Trung ương Hội Chữ thập Đỏ Việt Nam do Phó Tổng thư ký Đặng Minh Châu dẫn đầu đã đến thăm hỏi, động viên và trực tiếp trao quà cho các nạn nhân vụ sập giàn giáo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Đoàn cũng đến viếng đám tang và thăm hỏi gia đình nạn nhân Trần Anh Hoàn (sinh năm 1987, xóm 6, xã Xuân Phổ, huyện Nghi Xuân) bị tử vong trong vụ tai nạn.

Trước đó, Hội Chữ thập Đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và cứu trợ chín bệnh nhân bị thương nhẹ hơn đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kỳ Anh.

Vụ tai nạn sập giàn giáo tại công trường của Tập đoàn Sam Sung (Hàn Quốc) trong công trường Formosa thuộc Khu kinh tế Vũng Áng, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh xảy ra lúc 20 giờ ngày 25/3 khi hàng trăm công nhân đang làm việc trên giàn giáo có độ cao khoảng 20-30m.

Đến 17 giờ ngày 26/3, thống kê từ Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Tĩnh cho biết vụ tai nạn đã làm 13 người chết và 28 người bị thương./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục