Hoi Chu thap do ho tro gia dinh cac nan nhan vu lat cano tai Cua Dai hinh anh 1Tiếp tục tìm kiếm 2 nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm canô du lịch tại vùng biển Cửa Đại. (Ảnh: Trần Tĩnh/TTXVN)

Ngày 27/2, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cho biết đã quyết định hỗ trợ khẩn cấp cho các gia đình có người thiệt mạng và mất tích do lật canô tại Cửa Đại, Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Trung ương Hội hỗ trợ khẩn cấp cho 17 gia đình có người thiệt mạng và mất tích với mức hỗ trợ 3 triệu đồng/người. Tổng số tiền hỗ trợ là 57 triệu đồng.

Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã giao Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội và Hội Chữ thập đỏ Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức đoàn đến thăm hỏi, động viên gia đình các nạn nhân có hoàn cảnh khó khăn nhất.

[Trục vớt, đưa vào bờ thành công canô bị nạn trên biển Cửa Đại]

Ngay sau khi nhận được thông tin vụ lật canô tại Cửa Đại, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hội An đã đến thăm hỏi, động viên, hỗ trợ mỗi gia đình có người thiệt mạng và mất tích với mức hỗ trợ 1 triệu đồng/người.

Riêng Hội Chữ thập đỏ thành phố Hội An hỗ trợ thêm 22 người bị thương với mức hỗ trợ 500.000 đồng/người. Tổng giá trị các hoạt động hỗ trợ trên là 45 triệu đồng.

Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội quyết định hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân có người thiệt mạng và mất tích với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/người.

Tổng số tiền hỗ trợ của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Nam, Hội Chữ thập đỏ thành phố Hội An và Hội Chữ thập đỏ thành phố Hà Nội cho các gia đình có người thiệt mạng, mất tích và bị thương do lật canô tại Cửa Đại, Hội An, tỉnh Quảng Nam là 136 triệu đồng./.

Minh Huệ (TTXVN/Vietnam+)