Tham dự hội nghị, bà Trần Thị Bích Nguyệt, đại diện Ban Tôn giáo Chính phủđã hoan nghênh các Hội thánh và tổ chức Cao Đài duy trì tốt việc mỗi năm một lầncác Hội thánh thay nhau đăng cai tổ chức hội nghị giao lưu, chứng tỏ sự đồngthuận trong các phái Cao Đài ngày càng cao.
Bà Nguyệt cũng biểu dương các hoạt động xã hội mà các Hội thánh và tổ chứcCao Đài đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời kêu gọi toàn thể chức sắc,chức việc ở các Hội thánh và tổ chức Cao Đài tiếp tục phát huy truyền thốngphụng đạo, yêu nước, tích cực hưởng ứng các cuộc vận động của Chính phủ và chấphành tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, làm tốt nhiệm vụ công dân, góp phầnxây dựng nước Việt Nam Xã hội chủ nghĩa phồn vinh, hạnh phúc
Hội nghị Hội thánh và tổ chức Cao Đài lần thứ III do Hội thánh Cao ĐàiTiên Thiên đăng cai tổ chức.
Hội nghị lần này có thêm 5 Hội thánh và tổ chức Cao Đài có pháp nhân thamgia, thể hiện đúng đắn chủ trương hợp nhất các phái Cao Đài của Nhà nước ViệtNam. Hội nghị đã đánh giá kết quả hoạt động trong năm qua của các Hội thánh vàtổ chức Cao Đài, trong đó, ngoài việc hành đạo, các Hội thánh và tổ chức Cao Đàicòn tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội.
Tại hội nghị này, các Hội thánh và tổ chức Cao Đài nhất trí năm 2010 đẩymạnh công tác từ thiện xã hội, qua việc đăng ký với Mặt trận Tổ quốc mỗi tỉnhchỉ tiêu, tổng cộng khoảng 10 tỉ đồng./.