HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC –  Media OutReach – Ngày 16 tháng 9 năm 2020 – Hội nghị Cấp cao doanh nghiệp xã hội lần thứ 13 (Social Enterprise Summit “SES 2020“) sẽ được tổ chức từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 11, với chủ đề “New normal · Collective power” (tạm dịch: “Trạng thái bình thường mới – Sức mạnh tập thể”). Hội nghị chuyên đề quốc tế hàng năm này nhằm truyền cảm hứng và trao quyền cho sự đổi mới xã hội, với sự tham gia của hơn 70 diễn giả quốc tế hàng đầu trong 20 phiên, sẽ mở cửa trực tuyến miễn phí cho đông đảo công chúng tham gia và trao đổi để cùng tạo ra trạng thái bình thường mới.

Lễ ra mắt SES 2020 bắt đầu bằng một cuộc đối thoại bất thường giữa Giáo sư Erwin HUANG của Doanh nhân Xã hội Serial và cô Chloe WONG, người sáng lập KidShare (đã có bề dày 12 năm) về việc cả hai đã đảm nhận vai trò như thế nào, với bối cảnh, kinh nghiệm và giai đoạn sống rất khác nhau nhằm tạo ra các chuyển động của sức mạnh tập thể để tác động đến xã hội. Chủ trì buổi lễ ra mắt là bà Rebecca CHOY YUNG, Chủ tịch Ban tổ chức SES 2020 và ông Jack CHAN, Thứ trưởng Bộ Nội vụ xoay quanh chủ đề năm nay là “Trạng thái bình thường mới – Sức mạnh tập thể”.

SES 2020 thu hút dàn diễn giả hoành tráng bao gồm hơn 70 nhà lãnh đạo và doanh nhân xã hội đến từ Mỹ, Australia, Philippines, Indonesia, Singapore, Hàn Quốc, Thái Lan, Trung Quốc đại lục, Hồng Kông…

Trong sự kiện kéo dài 3 ngày này, ông Jeremy HEIMANS (Mỹ), Đồng tác giả của Cuốn sách Sức mạnh mới (New Power), Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Công ty Purpose; ông Henry TIMMS (Mỹ), Đồng tác giả của Cuốn sách Sức mạnh mới, Chủ tịch và CEO của Trung tâm Lincoln, sẽ thảo luận về “Sức mạnh mới ” nghĩa là trong thế giới được kết nối ngày nay và cách khai thác sức mạnh mới này để tạo ra những thay đổi cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Ông Francis NGAI (Hồng Kông), Người sáng lập và CEO của Social Ventures Hồng Kông sẽ chủ trì phiên chuyên đề: Vượt qua thách thức 2.0: Xây dựng lại khả năng phục hồi của Hồng Kông, với nội dung chính là sẽ xem xét những thách thức hiện tại mà mọi người ở Hồng Kông đang phải đối mặt và những hành động tập thể nào có thể được thực hiện để xây dựng lại khả năng phục hồi ở Hồng Kông. Tham gia phiên chuyên đề còn có ông David YEUNG (Hồng Kông), Người sáng lập và CEO của Green Monday; Tiến sĩ LAU Ming-Wai (Hồng Kông), Người sáng lập kiêm Giám đốc của Công ty MWYO và Chủ tịch của Công ty China Estates Holdings Limited, và bà Vicky FUNG (Hồng Kông), Người đồng sáng lập của Công ty Every Life Is A Song.

Theo chương trình nghị sự dự kiến của SES 2020, trong ngày thứ 2 (ngày 20/11) sẽ có hội thảo quốc tế với thành phần gồm các doanh nhân, các nhà đổi mới xã hội, các nhà hoạch định chính sách, học giả và những người trẻ tuổi, tập trung khám phá và thảo luận về các giải pháp theo 4 chủ đề: “Trao quyền cho cộng đồng”; “Đổi mới xã hội số”; “Tính bền vững và Kinh doanh” và “Đổi mới giáo dục”.

Trong ngày thứ 3 (ngày 21/11) và là ngày cuối cùng của SES 2020 sẽ có buổi hội thảo giới thiệu cuốn sách có sức ảnh hưởng lớn với tựa đề New Power: How It’s Changing the 21st Century and Why You Need to Know About It (tạm dịch: Sức mạnh mới: Sức mạnh thay đổi thế kỷ 21 như thế nào và vì sao bạn cần biết về nó) của 2 tác giả là 2 ông Jeremy HEIMANS và Henry TIMMS, giới thiệu bản chất của ý tưởng Sức mạnh mới, những thách thức và khối lượng tiềm năng tạo ra một phong trào vận động thông qua tư duy “Sức mạnh mới”.

Được tổ chức đồng thời cùng ngày là Giao lưu Doanh nhân trẻ châu Á, một cuộc hội tụ của các doanh nhân xã hội địa phương và khu vực, nơi những người tham gia có thể học hỏi, chia sẻ, khám phá và kết nối với 12 doanh nhân xã hội đến từ các thành phố lớn ở châu Á.

Phiên họp cuối cùng của SES 2020 có chủ đề “Yesterday’s Heritage; Today’s Transformation; Tomorrow’s DYNAMIC INNOVATION” (tạm dịch: Di sản của ngày hôm qua; Sự chuyển đổi của ngày hôm nay; Sự đổi mới năng động của ngày mai” là một buổi giao lưu được sắp xếp đặc biệt liên quan đến các diễn giả khách mời qua nhiều thế hệ và lĩnh vực để chia sẻ những hiểu biết của họ về “Tình trạng bình thường mới”.

Bên cạnh Hội nghị chuyên đề quốc tế, SES 2020 sẽ tổ chức các hoạt động ngoài lề thông qua Phòng thí nghiệm Doanh nhân Xã hội, Trải nghiệm Đổi mới xã hội Trung thu, Các cuộc nói chuyện / hội thảo tại trường học và Chuyến tham quan cộng đồng, sẽ được tổ chức tại các quận Trung tâm, Kwai Tsing, Kwun Tong, Sham Shui Po, Wong Tai Sin, Yau Tsim Mong, Nam, Tây và Yuen Long từ nay đến tháng 11. Website Joys30.ses.org.hk được duy trì trong tháng 9 để khuyến khích sự tham gia của cộng đồng trong việc thúc đẩy những thay đổi.

Việc đăng ký miễn phí cho Hội nghị Cấp cao Doanh nghiệp xã hội (CES 2020) bắt đầu vào ngày 16 tháng 9 năm 2020, hãy truy cập liên kết sau để đăng ký: http://bit.ly/SES2020Reg

Để biết thêm chi tiết của chương trình, hãy xem hoặc tải xuống Tài liệu đăng ký SES 2020 tại https://ses.org.hk/content/ses-2020-registration-brochure

Thông tin về Social Enterprise Summit (Hội nghị Cấp cao Doanh nghiệp xã hội)

Hội nghị Cấp cao Doanh nghiệp xã hội là một nền tảng liên lĩnh vực để truyền cảm hứng và trao quyền cho sự đổi mới xã hội và tinh thần kinh doanh xã hội. Hội nghị chuyên đề quốc tế hàng đầu được xây dựng dựa trên kinh nghiệm của hơn 70 diễn giả đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ để truyền cảm hứng, đổi mới, kết nối và hợp tác với các đại biểu từ xã hội công dân, doanh nghiệp, chính phủ và các khu vực học thuật từ Hồng Kông, Trung Quốc; khu vực châu Á – Thái Bình Dương, Mỹ… để thúc đẩy những thay đổi xã hội tích cực. Các hoạt động gắn kết cộng đồng được tổ chức tại 8 quận khác nhau ở Hồng Kông trong năm nay để mở rộng sự tham gia và vươn xa hơn các phòng hội nghị, áp dụng kiến ​​thức, tinh thần kinh doanh xã hội và tư duy đổi mới vào các bối cảnh cuộc sống hàng ngày.

Website chính thức: http://ses.org.hk

Facebook: https://www.facebook.com/SocialEnterpriseSummit/

Linkedin: https://www.linkedin.com/company/sesummit/

Instagram: https://www.instagram.com/ses_socialinnovation/

Giang Tran