Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 khai mạc tại Trung Quốc

Với chủ đề "Xu hướng số phát triển thông minh," hội nghị sẽ diễn ra với các diễn đàn trực tuyến và trực tiếp, bên cạnh các hội thảo cùng hoạt động giao lưu xoay quanh đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.
Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 khai mạc tại Trung Quốc ảnh 1Khách tham quan trải nghiệm thực tế ảo tại Triển lãm (Nguồn: China Daily)

Hội nghị kinh tế số thế giới 2021 và Triển lãm kinh tế thông minh và thành phố thông minh lần thứ 11 đã khai mạc vào ngày 15/10 tại thành phố Ninh Ba, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc.

Với chủ đề "Xu hướng số phát triển thông minh," hội nghị sẽ diễn ra ba ngày với các diễn đàn trực tuyến và trực tiếp, bên cạnh các hội thảo cùng hoạt động giao lưu xoay quanh đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.

[ASEAN đẩy nhanh nỗ lực nâng cấp nền kinh tế số trong bối cảnh dịch]

Triển lãm được tổ chức tại khu vực rộng 20.000m2, trưng bày các kỹ thuật tiên tiến, các sản phẩm và thành tựu mới nhất trong lĩnh vực cải cách số và kinh tế số của Trung Quốc cũng như trên thế giới. Khoảng 200 tổ chức đến từ Trung Quốc và các nước khác sẽ tham gia triển lãm này.

Theo các số liệu thống kê, quy mô nền kinh tế số của Trung Quốc đã tăng lên đến 39.200 tỷ nhân dân tệ (khoảng 6.070 tỷ USD), chiếm 38,6% Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của nước này.

Ước tính, tốc độ tăng trưởng trung bình của nền kinh tế số tại Trung Quốc vào khoảng 9,7% mỗi năm ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục