Hoi nghi Phap ngu va co hoi vang cho nganh du lich Madagascar hinh anh 1Phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ của Madagascar. (Nguồn: priori-reisen.de)

Theo phóng viên TTXVN đưa tin từ Madagascar, quốc đảo này là một trong những nước nghèo nhất thế giới, song từ lâu vẫn nổi danh là thiên đường du lịch với phong cảnh thiên nhiên hùng vĩ và một nền văn hóa, lịch sử hấp dẫn.

Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ diễn ra trong hai ngày 26-27/11/2016 tại Antananarivo được xem là cơ hội vàng để ngành du lịch nước này thu hút đầu tư. 

Nằm giữa Ấn Độ Dương, phía Đông Nam lục địa châu Phi và chia cách với đất liền bởi kênh đào Mozambique, Madagascar được xếp thứ 4 trong danh sách những hòn đảo lớn nhất thế giới, chỉ sau Greenland, Papua New Guinea và Borneo.

Quốc đảo này hấp dẫn du khách bởi hệ sinh thái độc đáo, trong đó đặc biệt nhất là những cây bao báp không lồ gần nghìn năm tuổi.

Nhìn từ xa, chúng giống như những chiếc cây bị trồng ngược với hàng rễ mọc ra tua tủa, tạo thành bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp. Vẻ đẹp của bao báp đã chinh phục trái tim của hàng triệu khách du lịch quốc tế. 

Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ, với sự tham dự của các nguyên thủ và các nhà lãnh đạo cấp cao thuộc 80 nhà nước, chính phủ thành viên và quan sát viên, dự kiến sẽ có hơn 3.000 người tham dự và hơn 400 phóng viên báo chí từ khắp nơi trên thế giới.

Đây là một dịp vô cùng quan trọng và là cơ hội cực kỳ lớn để Madagascar quảng bá du lịch ra toàn thế giới.

Bộ Du lịch, Giao thông và Khí tượng Madagascar đã phối hợp hợp với văn phòng du lịch tỉnh Analamanga, thuộc Ortana đào tạo một đội ngũ hướng dẫn viên chuyên nghiệp phục vụ những người tham gia hội nghị và những người có nhu cầu thăm quan thủ đô Antananarivo trong thời gian ở Madagascar.

Ông Todiveloniaina Rasolondraibe, Giám đốc phụ trách đào tạo của Bộ Du lịch, Giao thông và Khí tượng Madagascar cho biết: "Mục tiêu của chúng tôi là số lượng hướng dẫn viên bằng một phần ba số lượng đại biểu. Các hướng dẫn viên này phải trải qua một loạt các bài kiểm tra để chọn ra những người có thể đáp ứng được công việc. Sau đó, họ tiếp tục được tập huấn để nâng cao năng lực."

Theo ông, để đón đầu cơ hội mà Hội nghị Cấp cao Pháp ngữ lần thứ 16 mang lại, Cục Du lịch Madagascar và các tổ chức liên quan đã chuẩn bị sẵn các phương án như nhanh chóng đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và giới thiệu các điểm du lịch hấp dẫn của mình đến các đại biểu tham dự hội nghị./.
(TTXVN/Vietnam+)