Đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên biểu diễn tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: Yonhap/TTXVN)

Hơn 150.000 người Hàn Quốc đã đăng ký vé xem các buổi biểu diễn do đoàn nghệ thuật Samjiyon của Triều Tiên trình diễn tại Hàn Quốc vào tuần tới nhằm chào mừng dịp khai mạc Olympic mùa Đông PyeongChang 2018.

Cơ quan phân phối vé xem các buổi biểu diễn thông báo, tính đến thời hạn chót ngày 3/2, có tới 39.109 người đã đăng ký xem buổi biểu diễn đầu tiên tại Trung tâm Nghệ thuật Gangneung vào ngày 8/2, trong khi buổi biểu diễn thứ 2 sẽ diễn ra tại Nhà hát Quốc gia Hàn Quốc ngày 11/2 đã có 117.123 người đăng ký.

Trong số này, ban tổ chức dự kiến sẽ cho rút thăm để chọn 250 người được nhận vé xem buổi biểu diễn tại Seoul và 280 người xem buổi biểu diễn tại Gangneung. Mỗi người may mắn sẽ được nhận hai vé miễn phí và danh sách những người này sẽ được công bố ngày 6/2.

[Nhất trí về thời gian và địa điểm biểu diễn của đoàn Triều Tiên]

Ngoài những người được nhận vé kể trên, khoảng 1.100 người thuộc nhóm các đối tượng thiệt thòi trong xã hội và thành viên các gia đình bị ly tán do cuộc Chiến tranh Triều Tiên (1950-1953) sẽ được mời tới xem biểu diễn.

Phía Triều Tiên đã thông báo rằng chương trình cụ thể của các buổi biểu diễn của đoàn nghệ thuật 140 thành viên này sẽ được công bố trong thời gian tới và có thể bao gồm nhiều bài hát của Hàn Quốc./.